Dùng xe nâng tiếp cận, cưỡng chế người phụ nữ F1 "quyết" trốn cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thuộc trường hợp F1 phải đi cách ly nhưng người phụ nữ ở TP Bắc Giang (Bắc Giang) vẫn đóng cửa cố thủ trên tầng 3, cơ quan chức năng phải điều cả xe thang, phá cửa để cưỡng chế.

Lực lượng chức năng điều xe thang, phá cửa cưỡng chế F1 đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: Cắt từ clip

Lực lượng chức năng điều xe thang, phá cửa cưỡng chế F1 đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: Cắt từ clip

Ngày 27/5, các lực lượng chức năng của TP Bắc Giang đang lập hồ sơ, xử lý người phụ nữ vi phạm quy định chống dịch mới xảy ra trên địa bàn.

Tối 26/5, trên mạng xã hội chia sẻ một số hình ảnh và đoạn clip dài khoảng 30 giây ghi lại cảnh lực lượng chức năng cưỡng chế một người phụ nữ đi cách ly tập trung.

Theo đó, người phụ nữ chống đối quyết không đi cách ly và khóa cửa phòng cố thủ ở trên tầng 3 căn nhà. Lực lượng chức năng đã phải dùng xe nâng để tiếp cận hiện trường, sau đó mới khống chế và đưa người này xuống tầng một, dẫn ra xe cứu thương và đưa đi cách ly.

Người phụ nữ nói trên là Phạm Thị Q (SN 1977, trú tại tổ 6, phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang). Qua điều tra, truy vết xác định Phạm Thị Q có tiếp xúc với 1 ca dương tính SARS-CoV-2.

Bà Nguyễn Hải Yến, Chủ tịch UBND phường Trần Nguyên Hãn chia sẻ trên Lao động, người phụ nữ này không hề có tiền sử tâm thần hay các bệnh khác, tuy nhiên lại quyết liệt chống đối không đi cách ly khiến lực lượng chức năng rất vất vả. 

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Bí thư Thành ủy TP Bắc Giang yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm, Người lao động đưa tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm