EVNGENCO 2 hỗ trợ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lịch sử 1 tỷ đồng

(PLVN) - Trong 2 ngày (21 và 22/10), đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) do ông Trương Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Duy Lăng, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty dẫn đầu đã trực tiếp vào miền Trung hỗ trợ, thăm hỏi đồng bào vùng lũ lụt, đồng thời trao số tiền ủng hộ cho UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị 500 triệu đồng và UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam 500 triệu đồng.

Đoàn công tác EVNGENCO 2 thăm, hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung

Đoàn công tác EVNGENCO 2 thăm, hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung

Nhằm thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, EVNGENCO 2 đã phát động kêu gọi cán bộ nhân viên Tổng công ty ủng hộ đồng bào miền Trung.

Ông Trương Hoàng Vũ bày tỏ, với phương châm kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, EVNGENCO 2 mong rằng, sự ủng hộ này sẽ góp một phần nhỏ giúp vơi đi những khó khăn mà bà con miền Trung đang gặp phải. Rất mong bà con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này để sớm ổn định cuộc sống.

EVNGENCO 2 hỗ trợ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lịch sử 1 tỷ đồng ảnh 1
 Đoàn công tác EVNGENCO 2 thăm hỏi và trao tiền ủng hộ tại Quảng Nam

Bên cạnh đó, Công đoàn EVNGENCO 2 đã có thư kêu gọi gửi đến toàn thể CBCNV quyên góp, ủng hộ mỗi người ít nhất 1 ngày lương để hỗ trợ cho nhân dân và người lao động các tỉnh miền Trung. Ông Nguyễn Duy Lăng cho biết, sau đợt quyên góp, Công đoàn sẽ sớm chuyển toàn bộ số tiền quyên góp được tới đồng bào các tỉnh miền Trung bị mưa lũ tàn phá nặng nề”.

Ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực, có ý nghĩa của EVNGENCO 2. Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam cam kết sẽ phân bổ số tiền trên đến các địa phương, nhằm hỗ trợ kịp thời nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ.

Ông Ca cho biết, năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn đối với các địa phương miền Trung, riêng tại Quảng Nam, khi vừa kiểm soát được dịch Covid – 19 lần thứ 2 thì bão lũ, mưa lớn liên tục diễn ra, gây xáo trộn đời sống của người dân. 

Trong đợt mưa lũ vừa qua, các thủy điện của EVNGENCO 2 tại Quảng Nam đã góp phần cắt lũ, nếu không có các thủy điện như A Vương, Sông Bung 2, Sông 4… , lượng nước đổ về hạ du rất lớn. Quan trọng bây giờ là điều tiết liên hồ để ứng phó với nhưng trận mưa lớn có thể xảy ra trong thời gian tới”, ông Ca nói.

EVNGENCO 2 hỗ trợ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lịch sử 1 tỷ đồng ảnh 2
 Công đoàn EVNGENCO 2 thăm và chia buồn với gia đình đoàn viên có chồng hi sinh trong khi khắc phục lũ lụt tại Hướng Hóa, Quảng Bình

Cũng đợt hỗ trợ này, Công đoàn EVNGENCO 2 đã đến thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình đoàn viên Lê Thị Thủy, Phó phòng Hành chính lao động, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Công ty Thủy điện Quảng Trị có chồng là Liệt sỹ Lê Cao Cường, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, Quân khu 4 đã hy sinh trong khi khắc phục lũ lụt tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. 

Sự hy sinh của Trung úy Lê Cao Cường, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân cả nước. Đây còn là nỗi đau và sự mất mát không gì bù đắp được của gia đình, người thân và nhất là đối với chị Lê Thị Thủy cùng các con thơ dại.

Ông Trương Hoàng Vũ mong gia đình và người thân nén đau thương, mất mát để sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục nuôi dưỡng các con của anh chị trưởng thành.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm