Gã trai dùng ảnh, clip “nhạy cảm” tống tiền bạn gái

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nghe theo những lời “đường mật” của người bạn trai quen qua mạng xã hội, một cô gái đã gửi những hình ảnh, clip nhạy cảm. Cô gái này sau đó bị “bạn trai” tống tiền.

Đối tượng La Văn Hợp lúc bị bắt

Đối tượng La Văn Hợp lúc bị bắt

Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với La Văn Hợp (SN 1994), trú tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông (Nghệ An) để điều tra, làm rõ về tội cưỡng đoạt tài sản.

Khoảng đầu năm 2021, thông qua mạng xã hội Facebook và Zalo, La Văn Hợp đã sử dụng tài khoản có tên là Trần Đình Phong chủ động làm quen với chị H. (trú tại huyện Nghi Lộc). Quá trình nói chuyện, giữa hai người phát sinh quan hệ tình cảm và trao đổi một số hình ảnh nhạy cảm với nhau.

Đến cuối tháng 2/2022, Hợp bắt đầu nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của chị H. Để thực hiện hành vi của mình, vào các ngày 20 và 22/3, Hợp liên tục nhắn tin, gọi điện cho chị H. đe dọa gửi tiền cho Hợp nếu không sẽ đăng các hình ảnh nhạy cảm của chị H. lên mạng xã hội và gửi cho bố, mẹ chị. Lo sợ, chị H. đã nhiều lần gửi cho Hợp với tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

Sau khi thu thập đầy đủ các thông tin, tài liệu chứng cứ, đến 23h ngày 3/4, công an huyện Nghi Lộc phối hợp với Công an xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng La Văn Hợp về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, bước đầu La Văn Hợp khai nhận, do cần tiền tiêu xài nên Hợp đã lên mạng đặt thẻ căn cước công dân giả và đăng ký một tài khoản ngân hàng, Zalo, Facebook đều mang tên Trần Đình Phong. Sau đó Hợp sử dụng tài khoản Facebook và Zalo Trần Đình Phong để kết bạn và nói chuyện với nhiều chị em phụ nữ nhằm mục đích lấy hình ảnh nhạy cảm sau đó lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm