Hà Nam: Nhiều trường hợp mắc COVID-19 sau khi cách ly tập trung

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong những ngày gần đây, tỉnh Hà Nam ghi nhận nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã hết thời gian cách ly tập trung.

Chiều tối ngày 21/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam công bố những trường hợp nhiễm COVID-19 mới. Đáng chú ý trong số 11 ca mới trong ngày, có 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã hết thời gian cách ly tập trung, đang thực hiện tự cách ly tại nhà.

Các ngày trước đó, CDC Hà Nam cũng ghi nhận nhiều trường hợp tương tự. Đặc biệt trong ngày 18/10, lực lượng chức năng phát hiện 5 bệnh nhân ở thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đang cách ly tại nhà sau khi đã hết thời gian cách ly tập trung.

Hà Nam: Nhiều trường hợp mắc COVID-19 sau khi cách ly tập trung ảnh 1

Hà Nam có nhiều ca mắc Covid-19 sau khi hết thời gian cách ly tập trung. Ảnh minh họa

Như vậy, kể từ chiều 19/9 đến tối 21/10, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 810 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã. Trong đó, có hơn 300 ca được phát hiện tại khu phong tỏa, tại nhà. Tính đến nay đã có 533 người trong số bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã được điều trị khỏi bệnh. Số còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh và các cơ sở y tế trên địa bàn.

Hiện toàn tỉnh đang cách ly 2.610 trường hợp F1 (trong đó 503 người cách ly tập trung và 2.107 người cách ly tại nhà).

Theo lãnh đạo CDC Hà Nam, người hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương sẽ tiếp tục quản lý, theo dõi sức khỏe tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đặc biệt, với sự giám sát chặt chẽ của 4.709 tổ COVID-19 cộng đồng đã góp phần ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm