Hà Nam siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam chức hội nghị lần thứ 25 họp bàn về công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy phát biểu tại cuộc họp.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nam tại cuộc họp, từ 27/4 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 62 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca mới phát hiện sáng cùng ngày. Trong số các ca bệnh trên địa bàn, đến nay đã có 50 ca đã được chữa khỏi.

Thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam và các cấp, các ngành đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, phù hợp để ứng phó hiệu quả với dịch bệnh. Về tiêm vaccine, trong ngày 24/7, tỉnh Hà Nam sẽ hoàn thành tiêm đợt 4 với 8.820 người được tiêm và triển khai tiêm đợt 5.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam Lê Thị Thủy yêu cầu các đơn vị phải tăng cường rà soát, nắm bắt, quản lý theo quy định những trường hợp về từ các tỉnh, thành thực hiện Chỉ thị 16.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cũng yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các điểm dừng các phương tiện giao thông để kiểm soát dịch bệnh xâm nhập địa bàn.

Cùng với đó, cần tiếp tục siết chặt công tác phòng chống dịch trong các khu công nghiệp, quản lý chặt chẽ các công nhân đi về và chuẩn bị các phương án tiêm vắc xin khi được phân bổ vắc xin.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để cấp ủy, chính quyền các cấp, người dân ý thức được nhiệm vụ phòng chống dịch; bảo đảm mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một tổ chiến đấu, mỗi huyện, thị, thành phố là một pháo đài trong phòng chống dịch.

Bà Lê Thị Thủy nhấn mạnh yêu cầu huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch, trong đó, mỗi Bí thư cấp ủy phải trực tiếp chịu trách nhiệm cao nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam khẳng định Hà Nam đặt mục tiêu giữ vững thành quả của công tác phòng, chống dịch, không để dịch lây lan vào địa bàn, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép là đảm bảo phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm