Hà Nội chi viện 100 cán bộ y tế hỗ trợ Hà Nam chống dịch COVID -19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 24/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ y tế của TP Hà Nội về hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Trương Quốc Huy chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Ông Trương Quốc Huy chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nam, Thành phố Hà Nội đã cử 100 cán bộ y tế về hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của lãnh đạo thành phố Hà Nội và các cán bộ y tế trong đoàn. Hiện nay, diễn biến dịch COVID-19 tại địa phương vẫn phức tạp, đặc biệt là dịch bệnh xuất hiện tại trường học và doanh nghiệp trong Khu công nghiệp. Vì vậy, với khả năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh tại Hà Nội, các cán bộ y tế của Thủ đô sẽ giúp tỉnh triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống, nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh.

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, đến nay, tỉnh ghi nhận 64 ca dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, tỉnh Hà Nam có hơn 11.400 người đang thực hiện cách, trong đó hơn 6.300 người cách ly tại nhà, gần 900 người tại các cơ sở cách ly tập trung, hơn 3.860 người cách ly tại Khu công nghiệp.

Bác sỹ Nguyễn Vũ Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên cho biết, thời gian qua, khi dịch bệnh bùng phát tại Hà Nội, nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có Hà Nam đã cử cán bộ y tế tham gia hỗ trợ thành phố phòng chống dịch. Nhờ đó, Hà Nội đã kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, khôi phục trạng thái "bình thường mới" cho Thủ đô.

Với tinh thần “cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”, đoàn cán bộ y tế Thủ đô quyết tâm cùng với đội ngũ y bác sỹ của tỉnh Hà Nam sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô đã tin tưởng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu các đơn vị được phân công phối hợp với đoàn cán bộ y tế Thành phố Hà Nội giúp Hà Nam sớm khống chế được dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

(PLVN) - Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong triển khai Nghị quyết 128 là vừa bảo đảm thống nhất, thông suốt trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt, tránh mỗi nơi làm một kiểu, vừa đồng thời phát huy được tính chủ động, sáng tạo của các địa phương.

Đọc thêm