Hà Tĩnh tổ chức lễ truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất Mẹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 17/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Nầm huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào được quy tập mùa khô năm 2021 – 2022.

Lễ truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sỹ hy sinh ở đất bạn Lào tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Nầm.

Lễ truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sỹ hy sinh ở đất bạn Lào tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Nầm.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cũng như đại biểu nước bạn Lào và đông đảo người dân địa phương huyện Hương Sơn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ sự tiếc thương và lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng, chiến đấu, hy sinh xương máu cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập tự do của 2 nước, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Hà Tĩnh tổ chức lễ truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất Mẹ ảnh 1

11 hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được cất bốc tại tỉnh Bôlykhămxay và Thủ đô Viêng Chăn.

Được biết, trong đợt quy tập mùa khô 2021-2022, tìm thấy 11 hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào, trong đó có 9 hài cốt cất bốc tại tỉnh Bôlykhămxay và 2 hài cốt tại thủ đô Viêng Chăn đã được cất bốc và đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Nầm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh tổ chức lễ truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất Mẹ ảnh 2

Được đưa về an táng tại "đất mẹ" nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Trước đó, vào tối 16/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm, huyện Hương Sơn, Giáo hội phật giáo Việt Nam Hà Tĩnh phối hợp với UBND Hà Tĩnh đã tổ chức đại lễ cầu siêu 11 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào vừa được quy tập về đất mẹ.

Được biết, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm, huyện Hương Sơn là nơi yên nghỉ của 1.200 liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ông Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy Văn Quan

Bí thư Huyện ủy Văn Quan (Lạng Sơn): Dồn sức xây dựng nông thôn mới

(PLVN) - Đời sống kinh tế, xã hội người dân huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) đang ngày một khởi sắc, phát triển. Có được thành quả này, vai trò cấp ủy Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới là rất rõ rệt. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Quan về vấn đề này.

Đọc thêm