Hà Tĩnh tổ chức nhiều sự kiện chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh tổ chức nhiều chương trình, sự kiện văn hoá chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm, đồng thời nhằm quảng bá, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, thu hút khách tham quan.

 Trình diễn bay khinh khí cầu với tên gọi “Hà Tĩnh - đón Sao La về nhà” tại thành phố Hà Tĩnh.

Trình diễn bay khinh khí cầu với tên gọi “Hà Tĩnh - đón Sao La về nhà” tại thành phố Hà Tĩnh.

Ông Bùi Xuân Thập - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Tĩnh cho biết, dự kiến lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập TP Hà Tĩnh sẽ diễn ra vào tối ngày 11/6 tại quảng trường TP Hà Tĩnh sẽ diễn ra chương trình bắn pháo hoa nổ tầm thấp.

Trước lễ kỷ niệm sẽ có nhiều hoạt động chào mừng như: tổ chức triển lãm sách, ảnh với chủ đề “Bác Hồ với Hà Tĩnh - Hà Tĩnh làm theo lời Bác”; trưng bày chuyên đề “Hà Tĩnh - 65 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ”; chỉ đạo các địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng; tổ chức các hoạt động thông tin, cổ động, xây dựng các cụm pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền.

Hà Tĩnh tổ chức nhiều sự kiện chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm ảnh 1

Hà Tĩnh sẽ tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp tại Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh.

Ngày 26/5, sau khi xem xét nội dung đề nghị và các văn bản có liên quan của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ VHTTDL đã có Công văn số 1819/BVHTTDL-VHCS đồng thuận với đề nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc bắn pháo hoa nổ tầm thấp tại Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong và ngoài tỉnh về dự lễ kỷ niệm.

Đây cũng là dịp để tỉnh Hà Tĩnh quảng bá, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, thu hút khách tham quan trong và ngoài nước.

Thời gian dự kiến bắt đầu bắn pháo hoa tại Lễ kỷ niệm vào lúc 21h40 phút ngày 11/6 với thời lượng15 phút, tầm bắn dưới 120m tại Quảng trường thành phố Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh tổ chức nhiều sự kiện chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm ảnh 2

Trong 2 ngày 28 và 29/5 trình diễn bay khinh khí cầu với tên gọi “Hà Tĩnh - đón Sao La về nhà” tại TP Hà Tĩnh.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh, tại Công viên Trần Phú (TP. Hà Tĩnh) sẽ trình diễn bay khinh khí cầu với tên gọi “Hà Tĩnh - đón Sao La về nhà”.

Sẽ có 22 khinh khí cầu cỡ lớn, trong đó, 11 khinh khí cầu mang hình cờ của các nước trong khu vực Đông Nam Á tham gia trình diễn bay với độ cao không quá 50 m, buộc dây tại chỗ và không di chuyển.

Chương trình sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/5, với những chương trình nghệ thuật hoa đăng khinh khí cầu “Hà Tĩnh - Đón Sao La về nhà” và vinh danh khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên Hà Tĩnh đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm