Hà Tĩnh: Xử phạt chủ quán karaoke liên quan đến nhiều ca dính COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ quán karaoke An Hồng ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị xử phạt 27,5 triệu đồng do vi phạm nhiều quy định trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Quán karaoke An Hồng ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) nơi phát hiện nhiều nhân viên mắc COVID-19.

Quán karaoke An Hồng ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) nơi phát hiện nhiều nhân viên mắc COVID-19.

Ngày 16/11, thông tin từ UBND huyện Nghi Xuân cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hà Văn Toản, chủ quán karaoke An Hồng ở thị trấn Xuân An huyện Nghi Xuân đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke ngoài thời gian quy định từ 8 giờ đến 24 giờ hằng ngày; để người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý.

Theo quyết định, ông Hà Văn Toản bị xử phạt hành chính với tổng tiền phạt là 27,5 triệu đồng. Trong đó, phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

Phạt tiền 12,5 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ karaoke ngoài thời gian từ 8 giờ đến 24 giờ mỗi ngày; phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với hành vi để người khác lợi dụng sử dụng chất ma tuý trong khu vực mình quản lý. Ngoài ra, cơ sở này phải nộp lại số tiền kinh doanh ngoài thời gian cho phép là 1,8 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc 1h35 phút ngày 3/11/2021, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an Hà Tĩnh) phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân tiến hành kiểm tra hoạt động tại cơ sở kinh doanh karaoke An Hồng. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở vi phạm nhiều quy định, đặc biệt không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm đã phát hiện nhiều nhân viên quán karaoke An Hồng dính COVID-19.

Theo đó, từ ngày 1/11/2021 đến nay, trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã phát hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có 15 ca liên quan đến cơ sở kinh doanh karaoke An Hồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm