Hải Phòng tặng 1 triệu khẩu trang cho 10 nước trên thế giới

(PLVN) - UBND TP Hải Phòng vừa phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức buổi Lễ trao tặng khẩu trang y tế cho một số nước trên thế giới thông qua Đại sứ quán các nước tại Việt Nam.

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng trao tặng khẩu trang thông qua Đại sứ quán các nước

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng trao tặng khẩu trang thông qua Đại sứ quán các nước

Tại buổi Lễ được tổ chức tại TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành đã trao tặng tượng trưng khẩu trang y tế của thành phố đến đại diện 10 cơ quan đại diện ngoại giao.

Trong đó, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam được trao 70 nghìn chiếc khẩu trang; Đại sứ Cộng hòa Chile tại Việt Nam được trao 50 nghìn chiếc khẩu trang; Đại sứ Colombia tại Việt Nam được trao 50 nghìn chiếc khẩu trang; Đại sứ Indonesia tại Việt Nam được trao 70 nghìn chiếc khẩu trang; Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam được trao 100 nghìn chiếc khẩu trang…

Số khẩu trang còn lại sẽ được chuyển đến cho các nước bằng đường biển hoặc đường hàng không.

Hải Phòng tặng 1 triệu khẩu trang cho 10 nước trên thế giới ảnh 1
 Hải Phòng trao tặng khẩu trang cho các nước.

Qua hành động ý nghĩa này, Hải Phòng mong muốn bày tỏ tình hữu nghị, đoàn kết với nhân dân thế giới thông qua trao tặng khẩu trang y tế đến nhân dân một số quốc gia trên thế giới đang trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Hải Phòng hy vọng món quà nhỏ này sẽ góp phần giúp người dân các nước có thêm phương tiện để bảo vệ sức khỏe, vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hải Phòng tặng 1 triệu khẩu trang cho 10 nước trên thế giới ảnh 2
Số khẩu trang sẽ được chuyển đến các nước bằng đường hàng không hoặc đường biển.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Ngoại giao, ông Phạm Quang Hiệu, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ hoan nghênh nghĩa cử cao đẹp của Hải Phòng khi trao tặng khẩu trang y tế cho nhân dân các nước.

Ông Hiếu nhấn mạnh: “Hải Phòng cũng là một trong những địa phương đi đầu trong phòng chống dịch và khôi phục kinh tế - xã hội. Hành động ý nghĩa này mang theo tình cảm, sự chân thành, sẻ chia của chính quyền và nhân dân Hải Phòng đối với những khó khăn mà người dân các nước đang phải đối mặt. Hy vọng số khẩu trang này sẽ là sự hỗ trợ kịp thời, là nguồn động viên cả về vật chất lẫn tinh thần đối với các nước trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19”.

Hải Phòng tặng 1 triệu khẩu trang cho 10 nước trên thế giới ảnh 3
Bộ Ngoại giao đánh giá đây là nghĩa cử cao đẹp của TP Hải Phòng. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm