Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 hướng tới “Sách cho mọi nhà”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 – 21/4, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Cục Xuất bản In và Phát hành, Nhà Xuất bản Thông tin & Truyền thông - Sàn sách quốc gia Book365 cùng các cơ quan đơn vị phối hợp tổ chức “Hội sách trực tuyến quốc gia 2021” với chủ đề “Sách cho mọi nhà, đưa sách đi xa”.

Hội sách khai mạc vào ngày 17/4/2021 tại địa chỉ truy cập: https://book365.vn.

Hội sách khai mạc vào ngày 17/4/2021 tại địa chỉ truy cập: https://book365.vn.

Hội sách năm nay với sự đồng hành của hơn 70 nhà xuất bản và đơn vị phát hành toàn quốc, giới thiệu hàng chục ngàn tựa sách in, sách ebook với mẫu in đẹp không phải sách lậu với trợ giá lên tới 50-70% và miễn phí hoàn toàn 20.000-30.000 đơn vận chuyển đầu tiên.

Với mong muốn đưa thật nhiều sách có giá trị đến tay bạn đọc cần sách vùng xa, các nhà tài trợ lớn như: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam VNPOST, Thương hiệu tư vấn quản lý Vitranet24, Công ty dược Thái Minh cùng nhiều sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức khác đã tham gia đồng hành để trợ giá tới 50-80% cho độc giả ở khu vực ngoài Hà Nội và Sài Gòn,... ủng hộ đưa sách tới bạn đọc, góp phần phát triển văn hoá đọc lan toả trong cộng đồng.

Để tăng tính sinh động và kết nối sách với độc giả, Hội sách lần đầu tiên xuất hiện những công nghệ hoạt cảnh 4.0 với nhiều nhân vật tương tác trực tuyến với độc giả, hứa hẹn sẽ trở thành ngày hội thực sự, mang lại nhiều niềm vui và cảm hứng đọc sách giữa mùa dịch cho người dân cả nước.

Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 hướng tới “Sách cho mọi nhà” ảnh 1
Hội sách lần đầu tiên xuất hiện những công nghệ hoạt cảnh 4.0 với nhiều nhân vật tương tác trực tuyến với độc giả.

Nhằm kết nối đơn vị bản quyền Việt Nam và quốc tế, Hội sách lần đầu tiên thử nghiệm mô hình sàn giao dịch bản quyền ngay trong hội sách, giúp các đơn vị giới thiệu những bản quyền sách hay do mình chủ quản lên giới thiệu, cho phép tương tác và giao dịch bản quyền bằng các kênh tương tác trực tuyến. Hiện nay đã có đại diện các đơn vị xuất bản từ các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore,…đăng ký tham gia Hội sách của Việt Nam.

Hội sách dự kiến tổ chức từ 17/4 đến hết ngày 15/5/2021 với nhiều chương trình hấp dẫn dành cho bạn đọc và khách mời như: Chương trình toạ đàm trực tuyến giữa các tác gia, người nổi tiếng và bạn đọc bằng công nghệ mạng xã hội trực tuyến 4.0 mới nhất;  Bình sách, hướng dẫn đọc sách của các tác gia, bạn đọc,....giúp người đọc tìm được những cuốn sách hay có giá trị thực sự cho mình; Tổ chức cuộc thi bình sách, cuộc thi giới thiệu sách, đọc sách với nhiều bảng vinh danh, xếp hàng và nhiều giải thưởng hấp dẫn dự đoán sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 hướng tới “Sách cho mọi nhà” ảnh 2
 Sàn sách in.

Tất cả các đơn vị tham gia đều có gian hàng riêng với đầy đủ công cụ hỗ trợ bán hàng và tương tác trực tuyến với khách hàng, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hình ảnh quảng bá thương hiệu và hỗ trợ phát triển kinh doanh trong mùa dịch Covid -19.

Theo đại diện Ban tổ chức, “Hội sách trực tuyến quốc gia Việt Nam 2021” không chỉ giúp kết nối nguồn lực toàn xã hội, giúp các nhà xuất bản có thể vượt qua được khó khăn khi phải cạnh tranh với sách lậu và đưa được sách đến tay người đọc, kết nối đơn vị bản quyền Việt Nam và quốc tế... mà còn khẳng định Việt Nam hoàn toàn có thể ứng dụng công nghệ 4.0 tăng cường khả năng kết nối và tối ưu chi phí vận hành đến mức thấp nhất để hỗ trợ cho nhà xuất bản, đơn vị phát hành và bạn đọc.

"Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 với ý nghĩa phục vụ cộng đồng và bạn đọc với mục tiêu đưa sách chính thống, ấn bản đẹp tới độc giả cả nước đặc biệt là bạn đọc vùng xa nơi thiếu thốn về điều kiện và kinh tế", đại diện Ban tổ chức Hội sách cho biết.

Hiện nay toàn bộ giao diện mới, các hoạt động trên hội sách và cơ sở hạ tầng của hội sách đang được Ban tổ chức ráo riết chuẩn bị để kịp ngày khai mạc hội sách 17/4/2020. Bạn đọc và những người yêu sách có thể tham quan và ủng hộ hội sách trực tuyến Quốc gia vào ngày 17/4/2021- Địa chỉ truy cập: https:/book365.vn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm