Hơn 260 học sinh Nghệ An là F0, nhiều trường chuyển sang học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nghệ An hiện có 261 học sinh thuộc diện F0 đang phải điều trị. Do số lượng F0 tiếp tục tăng nên tỉnh này phải huy động nhiều trường mầm non tại các địa phương để làm khu cách ly tập trung.

Xét nghiệm COVID-19 cho nhiều học sinh

Xét nghiệm COVID-19 cho nhiều học sinh

Đến ngày 14/12, theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, trên toàn tỉnh hiện có 261 học sinh thuộc diện F0 đang phải điều trị tại các cơ sở y tế hoặc các bệnh viện dã chiến. Trong số này có 28 học sinh ở bậc mầm non, 74 học sinh ở bậc tiểu học, 95 học sinh ở bậc THCS và 64 học sinh ở bậc THPT.

Liên quan đến các trường hợp F0, hiện còn 4.354 học sinh thuộc diện F1 đang phải cách ly. Ngoài ra, toàn tỉnh còn 19 giáo viên F0 đang phải điều trị và 827 giáo viên thuộc diện F1 đang phải cách ly.

Trong những ngày qua, do số lượng F0 trên đang tiếp tục tăng nên tỉnh phải huy động 86 trường mầm non tại các huyện: Quỳnh Lưu, Tương Dương, Quỳ Châu, Nghi Lộc, Yên Thành, Diễn Châu, Tân Kỳ phải trưng dụng để làm khu cách ly tập trung.

Việc tăng nhanh số lượng ca F0 trong trường học cũng đã ảnh hưởng đến việc học của hàng chục nghìn học sinh trong toàn tỉnh. Hiện chỉ có 3 huyện còn tổ chức dạy học trực tiếp 100% cho các bậc từ tiểu học đến THPT là Kỳ Sơn, Anh Sơn và Yên Thành. Số còn lại đang phải tổ chức dạy học vừa trực tiếp, vừa dạy học trực tuyến.

Gần đây nhất, do xuất hiện 13 ca F0 trong học sinh và giáo viên, huyện Con Cuông đã cho toàn bộ học sinh từ bậc mầm non đến THCS trong toàn huyện tạm thời dừng dạy học trực tiếp và chuyển sang dạy học trực tuyến.

Để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo trong trường học, ngoài các giải pháp phòng chống dịch bệnh an toàn thì giải pháp hiệu quả đó là tiêm vaccine cho giáo viên và học sinh.

Trong một diễn biến mới nhất, theo Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh, từ đêm qua ngành y tế cùng huyện Kỳ Sơn đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho hơn 1.500 giáo viên, học sinh trên địa. Động thái diễn ra sau khi huyện rẻo cao này ghi nhận 2 nữ giáo viên mầm non nhiễm bệnh. Địa hình huyện rẻo cao hiểm trở khiến công tác truy vết hết sức gian nan.

Hiện, trên 95% giáo viên toàn tỉnh Nghệ An đã được tiêm vaccine mũi 2. Ngoài ra, số học sinh THPT tiêm mũi 1 đạt 96%. Toàn tỉnh hiện chỉ mới có 15.932/110.817 học sinh bậc THCS được tiêm vaccine mũi 1.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm