Hơn 30% số vụ tai nạn giao thông tại Hải Phòng liên quan đến xe container

(PLVN) - Trong  9 tháng đầu năm 2020, trong tổng số các vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên địa bàn TP Hải Phòng có tới hơn 30% số vụ liên quan đến xe container.
Một vụ TNGT liên quan đến container xảy ra vào tháng 9/2020
Một vụ TNGT liên quan đến container xảy ra vào tháng 9/2020

Theo Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng, Hải Phòng hiện là địa phương có lượng xe container đứng thứ 2 trên toàn quốc. 

Tthời gian vừa qua, các vụ tai nạn giao thông liên quan đến container liên tiếp xảy ra. Chỉ riêng ngày 26/9/2020 xảy ra 2 vụ tai nạn làm 3 người chết, 1 người bị thương. Ngày 28/9/2020 xảy ra 02 vụ tai nạn làm 9 người bị thương và 7 xe máy hư hỏng nặng.

Nhằm thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn trong hoạt động vận tải đường bộ, hạn chế TNGT nghiêm trọng liên quan đến xe container, xe tải nặng trên địa bàn, nhất là trong những tháng cuối năm 2020, Ban an toàn giao thông đã chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải xây dựng kế hoạch kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải tại các đơn vị vận tải có phương tiện vi phạm, gây TNGT nghiêm trọng đồng thời tăng cường công tác theo dõi, giám sát hoạt động của phương tiện và lái xe thông qua thiết bị giám sát hành trình để kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở lái xe vi phạm các quy định về ATGT như: tốc độ, hành trình, thời gian làm việc, dừng đỗ không đúng nơi quy định…

Công an TP tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, ATGT đường bộ, đặc biệt là đối với các phương tiện xe container, xe tải nặng lưu thông trên các tuyến đường ra vào Cảng Hải Phòng, các tuyến quốc lộ đoạn qua địa bàn thành phố, trong đó đặc biệt chú trọng kiểm tra lỗi vi phạm về nồng độ cồn của lái xe.

Đọc thêm