Hơn 40 cán bộ y tế Ninh Bình lên đường hỗ trợ TP HCM chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 14/7, đoàn công tác gồm hơn 40 bác sĩ, điều dưỡng từ các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình đã lên đường tham hỗ trợ phòng chống dịch tại TP HCM theo lời kêu gọi của Bộ Y tế.

Thực hiện Quyết định số 3338 của Bộ Y tế về việc huy động nhân lực để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 (lần 2) tại TP HCM và sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế Ninh Bình đã phát động phong trào tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM.

Hơn 40 cán bộ y tế Ninh Bình lên đường hỗ trợ TP HCM chống dịch ảnh 1

Đoàn công tác gồm hơn 40 bác sĩ, điều dưỡng từ các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình đã lên đường tham hỗ trợ phòng chống dịch tại TP HCM.

Cụ thể, đoàn công tác đã chọn 42 cán bộ y tế, gồm 17 nữ và 25 nam (gồm 10 bác sĩ, 30 điều duỡ̛ng, y sĩ và 2 kỹ thuật viên) tại các cơ sở y tế trong tỉnh tham gia vào chuyến đi "đặc biệt" này.

Trước khi lên đường hỗ trợ làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại TP HCM, các cán bộ y tế được tập huấn, hướng dẫn các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng chống dịch COVID-19; các biện pháp phòng chống lây nhiễm chéo. Đồng thời, 100% tình nguyện viên đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1, mũi 2.

Hơn 40 cán bộ y tế Ninh Bình lên đường hỗ trợ TP HCM chống dịch ảnh 2

Đoàn công tác đã được tập huấn, hướng dẫn các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng chống dịch COVID-19 trước khi lên đường hoàn thành nhiệm vụ.

Chuyến đi là việc làm ý nghĩa, tinh thần nhân văn và ý thức trách nhiệm của ngành Y tế tỉnh Ninh Bình nói chung và trên 40 bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ nói riêng, trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19. Trước tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh tại TP HCM, nhân lực, vật lực gặp rất nhiều khó khăn, việc Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình sẵn sàng chi viện cho TP chống dịch là rất cần thiết và đáng trân trọng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm