Huế: Tạm dừng đón khách tại các khu di tích, danh lam thắng cảnh

(PLVN) - Ngày 14/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ký văn bản chỉ đạo tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

Huế: Tạm dừng đón khách tại các khu di tích, danh lam thắng cảnh

Theo đó, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh bệnh Covid-19 trên địa bàn, kể từ 17 giờ 00 ngày 14/3/2020, Huế tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh; đồng thời yêu cầu các đơn vị quản lý di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh thực hiện xử lý môi trường, phun thuốc khử khuẩn, phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo các điều kiện cho việc đón khách tham quan trở lại.

Chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đối với các mẫu xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế gửi đến có 01 mẫu dương tính Covid-19. Đó là bệnh nhân là nam giới, 71 tuổi, quốc tịch Anh, là chồng của bệnh nhân thứ 30, cùng đi trên chuyến bay VN0054 (có bệnh nhân số 17).

Bệnh nhân này được cách ly từ ngày 7/3/2020, kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 08/3/2020 là âm tính, trong quá trình cách ly, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Theo quy trình giám sát y tế, đến ngày 13/3/2020, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Pasteur Nha Trang, kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Huế: Tạm dừng đón khách tại các khu di tích, danh lam thắng cảnh ảnh 1
 Ảnh minh họa

Tính đến nay, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế là 4 bệnh nhân dương tính Covid-19, trong đó có 2 bệnh nhân quốc tịch Anh được đưa từ Quảng Nam ra điều trị. 

Số lượng được cách ly y tế tại cơ sở 2 BVTW Huế: 6 người (không phát sinh thêm).  Số lượng cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh: 17 người (không phát sinh thêm). Số lượng cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort (Phú Vang): 14 người (không phát sinh thêm). Số lượng cách ly tập trung tại bệnh viện Phong Da Liễu: 06 người (các đối tượng F1 phát hiện trên địa bàn tỉnh tiếp xúc với Bệnh nhân thứ 46).

Cách ly tại các sơ sở y tế cấp huyện 09 người (thành phố Huế 07; Hương Trà 01; Hương Thủy 01) - Số lượng giám sát tại nơi cư trú: 308. - Kết quả xét nghiệm: + Số mẫu xét nghiệm mới trong ngày: 15/55. + Đang chờ kết quả xét nghiệm: 11 mẫu.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 55 mẫu. Kết quả có 02 mẫu dương tính (08/3/2020, 14/03/2020); 43 mẫu âm tính, 11 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm. - Ngành y tế tiếp tục hoàn thành việc xử lý môi trường, khử khuẩn tại các Khách sạn: Romance, Alba, Imperial, Vinpearl.

Bên cạnh đó, Huế cũng tiếp tục rà soát, phối hợp với các sở, ban ngành điều tra dịch tễ, cập nhật danh sách người tiếp xúc với người có tiếp xúc gần với bệnh nhân (F2) và người có các yếu tố nguy cơ từ các tỉnh đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện tại, tất cả bện nhân và các đối tượng cách ly được theo dõi sức khoẻ thường xuyên, hiện tại sức khoẻ ổn định. Thị trường ngày 14/3 cũng diễn biến bình thường, giá cả ổn định. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm