Huyện Đông Hải, Bạc Liêu tổ chức hoạt động hành quân dã ngoại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo thông lệ hàng năm, cứ vào tháng ba là huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) tổ chức hoạt động hành quân dã ngoại, lồng ghép thực hiện công tác vận động quần chúng; tham gia cùng ăn, cùng ở, cùng làm với người dân.

Có thể nói, cuộc hành quân dã ngoại năm nay (2022) diễn ra trong thời điểm rất khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, số lượng công việc nhiều và các ngành phải chi phối bởi nhiệm vụ công tác chuyên môn. Thế nhưng, với quan niệm “tất cả vì người dân”, các cơ quan, đơn vị đã chủ động huy động lực lượng, trưng dụng cán bộ tham gia điều đặn các hoạt động của tổ công tác theo kế hoạch đề ra.

Qua đó, đã tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân về Chủ trương, Nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, được Nhân dân tin tưởng và đồng tình hưởng ứng thực hiện; việc phát động người dân tham gia xây dựng xã Định Thành (huyện Đông Hải) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cũng nhận được sự đồng tình tích cực, mọi người dân địa phương đều hứa sẽ tham gia thật tốt, góp phần cho xã xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.

Lực lượng dân quân tự vệ tham gia làm đường, góp phần cho xã Định Thành xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.

Lực lượng dân quân tự vệ tham gia làm đường, góp phần cho xã Định Thành xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.

Người dân đồng hành dặm vá, sửa chửa tuyến lộ giao thông nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi để người dân đi lại.

Người dân đồng hành dặm vá, sửa chửa tuyến lộ giao thông nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi để người dân đi lại.

Đánh giá về công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại về xã Định Thành năm 2022, ông Trần Văn Phúc - Chủ tịch UBND xã Định Thành (huyện Đông Hải) cho biết: “Hoạt động lần này là một trong những hoạt động lớn về xã Định Thành, chia sẻ, giúp đỡ khó khăn cùng chính quyền địa phương trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội, vận động quần chúng, tạo sự gắn kết chặt chẻ giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân”.

Dưới cái nắng gay gắt của tháng ba, lực lượng dân quân tự vệ và các ngành chức năng của huyện Đông Hải vẫn luôn bám trụ địa bàn, tham gia tuyên truyền, giúp đỡ người dân giải quyết các việc khó như: sửa chữa, nâng cấp rất nhiều tuyến lộ giao thông nông thôn bị hư hỏng; nâng cấp, gia cố các cống bị sụp lún sâu trên đường, tạo điều kiện thuận lợi để người dân đi lại, giao thương hàng hóa, hạn chế tai nạn giao thông và làm tiền đề cho công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đồng thời, các ngành, các Hội, đoàn thể còn chủ động đi vận động các Doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây dựng 10 căn nhà cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, giúp họ ổn định cuộc sống và an cư, lạc nghiệp. Không dừng lại đó, các ngành chức năng còn khảo sát, tiếp nhận hồ sơ đề nghị truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng; khảo sát để hỗ trợ sửa chữa mộ liệt sĩ; trao phương tiện sản xuất cho hộ nghèo; tặng xe đạp, học bổng cho học sinh nghèo và nhiều phần việc có ý nghĩa thiết thực khác.

Lực lượng dân quân tự vệ tình nguyện dựng cột trụ để bắt cầu cho người dân đi lại dễ dàng.

Lực lượng dân quân tự vệ tình nguyện dựng cột trụ để bắt cầu cho người dân đi lại dễ dàng.

Trao xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn xã Định Thành (huyện Đông Hải).

Trao xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn xã Định Thành (huyện Đông Hải).

Từ những hoạt động tích cực của lực lượng tham gia hành quân dã ngoại năm 2022 về xã Định Thành, người dân địa phương càng thấy tin yêu hơn đối với Đảng, Nhà nước và thắt chặt mối liên kết “tình quân dân như cá với nước”. Ông Bùi Văn Trà (người dân ấp Lung Chim, xã Định Thành, huyện Đông Hải) chia sẻ: “Qua 12 ngày cùng ăn, cùng ở, cùng làm, lực lượng hành quân đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân nơi đây, khi lực lượng rút quân người dân thấy rất buồn và rất nhớ lực lượng.

Ông Nguyễn Trọng Hán – Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải, Trưởng Ban chỉ huy hành quân dã ngoại huyện năm 2022 cho biết: “Đến thời điểm này, lực lượng hành quân dã ngoại đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở về với nhiệm vụ thường ngày; thế nhưng những kỹ niệm tốt đẹp trong thời gian đóng quân vẫn còn in sâu trong lòng chính quyền và người dân địa phương.

Hiện nay, mặc dù lực lượng hành quân dã ngoại không còn đóng chân tại xã Định Thành, thế nhưng những ấn tượng sâu đậm đó vẫn còn mãi trong lòng dân người dân địa phương. Các hoạt động giúp dân không chỉ có ý nghĩa thiết thực trong khoảng thời gian này, mà nó sẽ còn được phát huy mạnh mẽ trong thời gian tới”.

Đọc thêm