Kết thúc hoạt động cơ sở cách ly tập trung tại Đại học Hùng Vương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 5/6, Phú Thọ công bố quyết định kết thúc đợt cách ly y tế tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Đại học Hùng Vương và bàn giao lại Trung tâm cho nhà trường.

Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương tặng hoa chúc mừng đoàn cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh hoàn thành nhiệm vụ tại cơ sở cách ly tập trung. Ảnh: Ninh Giang

Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương tặng hoa chúc mừng đoàn cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh hoàn thành nhiệm vụ tại cơ sở cách ly tập trung. Ảnh: Ninh Giang

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Đại học Hùng Vương được sử dụng làm địa điểm cách ly phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ từ ngày 7/5. Trong gần 1 tháng qua, Trung tâm đã tiếp nhận hơn 300 trường hợp cách ly tập trung.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương, Sở Y tế và các cơ quan liên quan quản lý, vận hành hoạt động của Trung tâm; đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác thu dung người được theo dõi, cách ly y tế; đồng thời phối hợp với Công an tỉnh đảm bảo an ninh trật tự để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Đến nay, đã không còn trường hợp nào cách ly tại đây.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 của tỉnh Phú Thọ và Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ hệ thống khuôn viên, các tầng, phòng ở của tòa nhà, đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối sau đợt cách ly.

Hiện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ còn 2 cơ sở cách ly tập trung là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ với 27 trường hợp đang cách ly và Khách sạn Hương Giang còn 1 trường hợp, các trường hợp cách ly đã có kết quả từ 1 đến 9 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Địa phương này cũng đã trải qua 19 ngày không có ca mắc COVID– 19 mới trong cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đọc thêm