Khẩn tìm người đi cùng xe với bệnh nhân COVID-19 ở Sóc Trăng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau mới có Công văn chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện các hoạt động phòng chống dịch, do liên quan chuyến xe trở bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Sóc Trăng vừa được công bố về địa bàn tỉnh.

Khẩn tìm người đi cùng xe với bệnh nhân COVID-19 ở Sóc Trăng

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cà Mau phải khẩn trương phối hợp với UBND cấp huyện có liên quan truy vết thần tốc và nắm danh sách các hành khách đi trên xe Tuấn Hiệp, biển số 69B-00631 (khởi hành lúc 8h sáng ngày 3/7) chạy từ Vũng Tàu về Cà Mau. Đây là chuyến xe có người đàn ông dương tính với SARS-CoV-2 (ở huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng).

Khẩn tìm người đi cùng xe với bệnh nhân COVID-19 ở Sóc Trăng ảnh 1

Cà Mau tìm người đi cùng xe với bệnh nhân COVID-19 ở Sóc Trăng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau đã truy vết được 12 F1 và 66 F2 của trường hợp đã nêu. Bên cạnh công tác truy vết, đơn vị này cũng phát đi thông báo, đề nghị những ai đi trên chuyến xe nêu trên đến ngay đến ngay cơ sở y tế để khai báo, hoặc gọi qua đường dây nóng của đơn vị để được hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh kịp thời, nếu không có thể sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Trước đó, ngày 4/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng có thông báo về trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi trên chuyến xe Tuấn Hiệp như đã thông tin. Sáng nay, 5/7, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh trên với mã BN20260.

Sáng 5/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 phường 5 (TP Cà Mau) thông tin thêm, quán cà phê H. H, thuộc phường 5, TP Cà Mau đã đóng cửa, tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch, do có F1 của ca dương tính với SARS-CoV-2 ở tỉnh Sóc Trăng, uống cà phê tại quán lúc 18h ngày 4/7.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm