Khánh Hòa tạo điều kiện cho các hội viên phụ nữ vay vốn phục hồi sản xuất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Để tiếp tục chăm lo cho hội viên,phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã phát động chương trình “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.

Khánh Hòa từng bước nỗ lực vươn lên tái lao động sản xuất để ổn định cuộc sống.

Khánh Hòa từng bước nỗ lực vươn lên tái lao động sản xuất để ổn định cuộc sống.

Nắm bắt được tình hình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều gia đình gặp khó khăn, kinh tế không ổn định, đặc biệt là chị em phụ nữ rơi vào cảnh mất việc, Chương trình “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” huy động tiền gửi tiết kiệm không chỉ góp phần giúp người vay vốn hình thành thói quen tiết kiệm, có tiền trả nợ gốc, lãi mà còn đóng góp nguồn tiền để cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Từ khi phát động đến nay, Hội đã vận động được 25 sổ tiết kiệm với số tiền 213 triệu đồng.

“Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên tuy mới triển khai nhưng cán bộ hội và chị em PN đều hiểu và tham gia hưởng ứng. Hy vọng chương trình sẽ sớm đi vào nền nếp để phát huy hiệu quả việc huy động nguồn lực tại chỗ, tạo thói quen tiết kiệm trong chi tiêu hằng ngày, giúp phụ nữ nghèo vươn lên phát triển kinh tế”, bà Lê Thị Bích Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Nha Trang cho hay.

Thời gian tới, Hội LHPN thành phố sẽ có giải pháp phù hợp, cụ thể, hỗ trợ chị em giảm thiểu rủi ro và phục hồi sinh kế sau dịch COVID-19 như: Phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức các lớp đào tạo nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho phụ nữ; chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng thông qua kênh Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển các mô hình kinh tế, tăng thêm thu nhập.

Bên cạnh đó, vận động hội viên duy trì và nhân rộng các mô hình tiết kiệm tại chi, tổ hội để tạo nguồn vốn tại chỗ, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình hiệu quả, tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội như chăm sóc sức khỏe, mua bảo hiểm y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm