Khánh thành công trình thứ 2 'Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương'

(PLVN) - Ngày 20/12, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Võ Hồng Hải dự lễ cắt băng khánh thành công trình lắp đặt mạng lưới đường ống nước sạch cho khối phố Xuân Thủy 1 và 2, thị trấn Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh).

Lễ cắt băng khánh thành công trình lắp đặt đường ống nước sạch cho 700 nhân khẩu tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc.

Lễ cắt băng khánh thành công trình lắp đặt đường ống nước sạch cho 700 nhân khẩu tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc.

Công trình giúp cho 145 hộ dân với hơn 700 nhân khẩu tại khối phố Xuân Thủy 1 và Xuân Thủy 2 (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) nơi xa trung tâm nguồn nước sạch.

Trước đó, tháng 10/2019, nhãn hàng bia Huda (Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam) đã triển khai chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” (CSR) hỗ trợ xây dựng công trình lắp đặt mạng lưới đường ống nước sạch cho các hộ dân tại ba tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Riêng công trình tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc có tổng đầu tư hơn 1,3 tỷ đồng, đã tiến hành xây dựng gần 6.700m đường ống có đường kính từ D40- D90; xây dựng các chụp van chặn, hố van đồng hồ tổng…

Khánh thành công trình thứ 2 'Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương' ảnh 1
 Người dân Xuân Thủy, thị trấn Nghèn (Hà Tĩnh) vui mừng khi có nước sạch

Chương trình CSR là chương trình dài hạn để giải quyết tình trạng thiếu nước sạch mà người miền Trung đang gặp phải mỗi ngày, với mong muốn giúp người dân nơi đây tiếp cận được nguồn nước sạch, từ đó có điều kiện thuận lợi để phát triển và nâng cao đời sống.

Với mục đích hỗ trợ người dân miền Trung giải quyết tình trạng thiếu nước đã và đang ảnh hưởng sâu sắc đến những sinh hoạt hàng ngày. Khởi đầu cho chương trình là ba dự án đã được triển khai tại các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình trong năm 2019.

Với mỗi dự án, Huda đều tìm hiểu nguyên nhân và phân tích thực trạng thiếu nước sạch, cũng như những khó khăn liên quan mà người dân địa phương đang phải đối mặt. Dựa trên cơ sở đó, Huda cùng các chuyên gia trong lĩnh vực nước sạch đã xây dựng các giải pháp cụ thể để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân địa phương.

Ba dự án đầu tiên của chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” được kỳ vọng sẽ giúp hơn 1.000 hộ gia đình với gần 4.000 người dân được tiếp cận với nguồn nước sạch, giảm bớt gánh nặng cho người dân trong sinh hoạt thường ngày.

Hiện tại, dự án tại thôn An Khê, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh, Quảng Trị và dự án tại xã Xuân Thủy 1 và Xuân Thủy 2, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm