Khởi công dự án công nghiệp đầu tiên tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao là dự án đầu tiên của Tập đoàn KURZ (Cộng hòa Liên bang Đức) đầu tư tại Việt Nam, đồng thời cũng là dự án công nghiệp đầu tiên triển khai tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long, Tổng Lãnh sự Đức tại Việt Nam Josefine Wallat đã tham dự Lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định (thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định).

Đây là dự án đầu tiên của Tập đoàn KURZ (Cộng hòa Liên bang Đức) đầu tư tại Việt Nam, đồng thời cũng là dự án công nghiệp đầu tiên triển khai tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định.

Được đầu tư khoảng 40 triệu USD, giai đoạn 1 của dự án có diện tích 60.000m2 (trong tổng diện tích 120.000m2) và dự kiến sẽ hoàn thành, đi vào hoạt động trong quý III /2023, với công suất lên đến 15.000.000m2 sản phẩm/ năm. Tùy thuộc vào tình hình hoạt động tại Việt Nam, tổng vốn đầu tư của dự án có thể lên đến 100 triệu USD trong vòng 10 - 15 năm.

Khởi công dự án công nghiệp đầu tiên tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định ảnh 1

Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao là dự án công nghiệp đầu tiên triển khai tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định.

Với sứ mệnh “Đem lại sự độc đáo cho từng sản phẩm”, mục tiêu của Tập đoàn KURZ khi đầu tư xây dựng nhà máy tại Bình Định là cung cấp những sản phẩm trang trí và bảo vệ bề mặt có chất lượng hàng đầu, nhằm phục vụ cho chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp ô tô, thiết bị điện tử gia dụng và nhiều ngành nghề khác.

Nhà máy mới tại Bình Định sẽ cùng với các nhà máy tại Malaysia và Trung Quốc giúp tăng cường sức ảnh hưởng của Tập đoàn KURZ tại châu Á, tạo điều kiện để KURZ tham gia tích cực vào thị trường đang phát triển ở khu vực Đông Nam Á, cũng như để đáp ứng nhu cầu thị trường trên toàn thế giới bằng các sản phẩm chất lượng cao do KURZ thiết kế, phát triển, và sản xuất.

Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ thu hút 150 vị trí có trình độ cao trong sản xuất, quản lý, công nghệ, giúp họ có lựa chọn nghề nghiệp lâu dài đối với những thợ tay nghề cao, chuyên gia hóa chất, kỹ sư và quản trị doanh nghiệp. Đồng thời, góp phần phát triển công nghiệp phụ trợ tại địa phương.

Theo chiến lược phát triển bền vững chung của Tập đoàn KURZ, nhà máy mới ở Việt Nam sẽ đi vào hoạt động với toàn bộ quy trình chuẩn quốc tế và công nghệ hiện đại; đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường và an toàn lao động như 12 nhà máy hiện tại ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ.

Khởi công dự án công nghiệp đầu tiên tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định ảnh 2

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cho biết, với những đặc thù và mang tính tiên phong của Tập đoàn KURZ, đồng thời trên nền tảng mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp của Cộng hòa Liên bang Đức và các địa phương của Cộng hòa Liên bang Đức dành cho tỉnh Bình Định, sau khi khảo sát hơn 10 tỉnh, thành và 20 khu công nghiệp tại Việt Nam, Tập đoàn KURZ quyết định lựa chọn Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định là địa điểm để đầu tư dự án.

Điều này thể hiện tình cảm sâu sắc, quý báu của lãnh đạo Tập đoàn KURZ dành cho tỉnh Bình Định. Đồng thời, qua đó cũng thể hiện những cải thiện, tiến bộ vượt trội về môi trường đầu tư tích cực tại Bình Định, với vị trí địa lý hết sức thuận lợi, là trung tâm của trục Bắc - Nam, cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không.

“Sau khi dự án hoàn thành, đi vào hoạt động sẽ góp phần đa dạng hóa các loại hình công nghiệp của Việt Nam nói chung và tại tỉnh Bình Định nói riêng, nhất là dự án áp dụng công nghệ cao, sản phẩm chứa đựng hàm lượng tri thức lớn và có giá trị gia tăng cao, góp phần tác động tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định nhấn mạnh.

Khởi công dự án công nghiệp đầu tiên tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định ảnh 3

Công ty TNHH KURZ Việt Nam hỗ trợ huyện Vân Canh 700 triệu đồng.

Dịp này, Công ty TNHH KURZ Việt Nam hỗ trợ huyện Vân Canh 700 triệu đồng để xây dựng 8 căn nhà tình nghĩa và một khu vườn cổ tích cho trường mẫu giáo ở xã Canh Hiệp. Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Tân CC hỗ trợ huyện Vân Canh 200 triệu đồng để triển khai các chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm