Khởi công xây Nhà chữ thập đỏ cho hộ gia đình khó khăn tại Hà Nội

(PLVN) - Sáng nay (25/6), trong khuôn khổ chương trình giao ban 6 tháng đầu năm, Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Trung du - Việt Bắc và TP Hà Nội đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà chữ thập đỏ cho gia đình bà Lê Thị Thuận ở thôn Liên Tân, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

Hình ảnh tại lễ khởi công.

Hình ảnh tại lễ khởi công.

Theo tin từ Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, gia đình bà Thuận là hộ nghèo của xã Phương Trung. Nhà chỉ có hai mẹ con, bản thân bà Thuận bị bệnh tim đang phải điều trị còn con  bà là nạn nhân chất độc da cam. 

Căn nhà của bà Thuận bị sụt lún, dột nát đã lâu nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên bà không có điều kiện để làm lại.

Khởi công xây Nhà chữ thập đỏ cho hộ gia đình khó khăn tại Hà Nội ảnh 1
Hình ảnh tại lễ khởi công.

Được Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, TP trong Cụm thi đua các tỉnh Trung du - Việt Bắc và TP Hà Nội hỗ trợ 50 triệu, Hội Chữ thập đỏ huyện Quốc Oai vận động hỗ trợ 60 triệu và sự giúp đỡ, ủng hộ của bà con họ hàng, làng xóm, sáng 25/6/2019 ngôi nhà của mẹ con bà Thuận đã chính thức được khởi công trong niềm vui chung của gia đình, hàng xóm, cấp uỷ, chính quyền địa phương và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, TP trong cụm thi đua. 

Theo truyền thống của Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Trung du - Việt Bắc và TP Hà Nội, mỗi khi họp giao ban, các đơn vị trong cụm sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng để cùng xây dựng 1 công trình nhân đạo tại đơn vị đăng cai. 

Cụm thi đua các tỉnh Trung du - Việt Bắc gồm Hội Chữ thập đỏ của 9 tỉnh, thành: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ, Bắc Giang và TP Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm