Không phát sinh ca nhiễm mới, Quảng Ngãi ngừng áp dụng Chỉ thị 15

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 10/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định hỏa tốc, thay đổi các biện pháp đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19, trog đó, kể từ 0 giờ ngày 11/5/2021, ngừng áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

Lãnh đạo Quảng Ngãi kiểm tra chống dịch tại thôn An Vĩnh, nơi ghi nhận ca mắc Covid-19

Lãnh đạo Quảng Ngãi kiểm tra chống dịch tại thôn An Vĩnh, nơi ghi nhận ca mắc Covid-19

Riêng dối với nơi xuất hiện ca bệnh Covid-19 tại thôn An Vĩnh (xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; riêng xóm Vĩnh Long (thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ) tiếp tục áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động hội họp, sự kiện, việc hiếu, hỷ, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người/địa điểm; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động gồm: Lập thủ tục cho khách du lịch (người ngoài tỉnh và người nước ngoài) đến đảo Lý Sơn; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể: khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, quán bar, quán game, internet, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao.

Không phát sinh ca nhiễm mới, Quảng Ngãi ngừng áp dụng Chỉ thị 15 ảnh 1
 Khu vực thôn An Vĩnh - nơi có ca mắc Covid-19 vẫn áp dụng Chỉ thị 15.

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng, xe đưa đón công nhân được hoạt động bình thường và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Việc tổ chức dạy, học trên địa bàn tỉnh, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động xem xét theo từng cấp học, ngành học, đảm bảo phòng, chống dịch trong quá trình tổ chức thực hiện; trường hợp khó khăn, vướng mắc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo.

Ngày 6/5, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV- 2 tại xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi (bệnh nhân 3067) với lịch trình di chuyển phức tạp, cùng với tình hình dịch tại các địa phương lân cận như Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam chưa được kiểm soát, nguy cơ bùng phát dịch tại tỉnh rất lớn.

Sáng 7/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký ban hành ban hành công văn hỏa tốc, yêu cầu từ 12 giờ trưa 7/5/2021, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đến nay, tại tỉnh Quảng Ngãi không phát sinh ca nhiễm mới ngoài cộng đồng, các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 3067 cơ bản được kiểm soát; tuy nhiên dịch bệnh trong nước còn diễn biến hết sức phức tạp.

Việc thay đổi các biện pháp chống dịch đặc thù nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn nhưng hạn chế tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống của người dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Đọc thêm