Kiểm điểm kíp trực tại khu cách ly tập trung vì giám sát lỏng lẻo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong quá trình đi kiểm tra, lãnh đạo huyện Anh Sơn phát hiện một khu cách ly tập trung không có người trực giám sát, người đang cách ly đi lại tự do, thậm chí không mang khẩu trang khi ra cổng tiếp xúc với người nhà.

Lượng công dân từ các tỉnh phía Nam về đông, nhiều trường học ở Nghệ An đã được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung.

Lượng công dân từ các tỉnh phía Nam về đông, nhiều trường học ở Nghệ An đã được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung.

Ngày 5/8, thông tin từ UBND xã Long Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của xã đã chấn chỉnh tình trạng lỏng lẻo ở khu cách ly tập trung có người từ vùng dịch về. Một kíp trực ở khu cách ly cũng bị kiểm điểm.

Trước đó, vào sáng 4/8, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Anh Sơn tổ chức kiểm tra một số điểm cách ly tập trung người từ vùng dịch về, trong đó có khu cách ly ở Trường Mầm non xã Long Sơn.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhiều vi phạm như không có người trực giám sát.

Trong khu cách ly, người đang cách ly được đi lại tự do, tiếp xúc với nhau mà không mang khẩu trang. Đặc biệt, những công dân đang cách ly không mang khẩu trang khi ra cổng tiếp xúc với người nhà.

Trong khi tại thời điểm đó, trường mầm non này đang cách ly tập trung gần 40 người vừa từ tâm dịch trở về.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Anh Sơn đã phê bình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Long Sơn; yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng thành viên, nhất là vai trò của người đứng đầu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đọc thêm