Kiên Giang sẽ triển khai kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho toàn tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 18/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung họp báo về tình hình dịch bệnh COVID-19, những biện pháp ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Kiên Giang.

Theo Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang Hà Văn Phúc, ngành Y tế Kiên Giang đã xây dựng hai kế hoạch tiêm vaccine cho toàn tỉnh và cho thành phố Phú Quốc. Theo đó, kế hoạch chi tiết tiêm vaccine COVID-19 tại Phú Quốc đã xong, hiện chỉ chờ vaccine về là thực hiện, dự kiến tiêm trong 7 ngày, số lượng 85 bàn tiêm.

Về công tác điều trị COVID-19 có hai bệnh viện chính là Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao Phổi và cả các Trung tâm y tế huyện, thành phố. Trừ Giang Thành, Kiên Hải, U Minh Thượng và thành phố Rạch Giá, lý do những nơi này do cơ sở vật chất, trang thiết bị không đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh nhân lây nhiễm COVID-19.

Kiên Giang sẽ triển khai kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho toàn tỉnh ảnh 1

Ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi họp báo.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang, đến 6h ngày 18/7/2021 tỉnh Kiên Giang có 158 ca mắc Covid-19 (Trong đó 106 ca nhập cảnh và 52 ca trong cộng đồng). Trong tỉnh hiện có 3 ổ dịch (1 ổ dịch tại BVĐK tỉnh và 2 ổ dịch ở huyện Vĩnh Thuận) và 6/15 huyện, thành phố đã có ca mắc. Đang điều trị 71 bệnh nhân, xuất viện 75 người, không có trường hợp tử vong. Hiện có 6 trường hợp, nguy cơ tử vong, lý do 4 trường hợp bệnh nền nặng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung cho biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh xem việc triển khai Chỉ thị 16 là cơ hội tốt để tỉnh thực hiện hiệu quả mục tiêu kiếm chế, không phát sinh thêm ổ dịch, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch. Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang hiện vẫn đang trong tầm kiểm soát, UBND tỉnh đặt mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân trong thực hiện Chỉ thị 16. Đồng thời, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu thiết yếu, lương thực thực phẩm cho người dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Theo ông Nguyễn Lưu Trung, UBND tỉnh Kiên Giang luôn giữ tinh thần quyết liệt trong việc đảm bảo đủ nguồn lực, vật tư y tế, các điều kiện đảm bảo tốt nhất cho bệnh nhân COVID-19 nặng.

UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Sở Công Thương trong thời gian giãn cách xã hội duy trì hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống, tuy nhiên việc tổ chức mua bán phải được sắp xếp lại đúng yêu cầu của Chỉ thị 16. Các huyện, thành phố, kể cả cấp xã, phải đảm bảo các kênh phân phối phong phú cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm, vừa không để người dân phải lo lắng thiếu thực phẩm, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm