Kiên Giang tổ chức đón đoàn du khách quốc tế hộ chiếu vaccine đầu tiên đến Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đúng 12 giờ ngày 20/11, chuyến bay VJ3749 của Hãng hàng không Vietjet đưa 204 du khách Hàn Quốc đến nghỉ dưỡng và du lịch tại siêu quần thể Phú Quốc United Center (của Tập đoàn Vingroup) đã chính thức hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Đây là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Phú Quốc trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm “đóng băng” do COVID-19.

Lễ đón được tổ chức tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Mai Văn Huỳnh, Phó Bí thư trường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang; ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang.

Kiên Giang tổ chức đón đoàn du khách quốc tế hộ chiếu vaccine đầu tiên đến Phú Quốc ảnh 1

Nghi thức phun vòi rồng chào đón chuyến bay đặc biệt chở du khách quốc tế tới Phú Quốc sau 2 năm.

Sau thời gian khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cho việc thực hiện đón khách quốc tế thông qua hộ chiếu vaccine, Phú Quốc đã chính thức mở cửa đón khách.

Ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam cho biết: Đây là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vaccine” tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.

"Với công tác đón khách quốc tế được đảm bảo tuân thủ “thông điệp 5K” và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định cùng chất lượng dịch vụ cao cấp, sự kiện góp phần khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch “Sống trọn vẹn tại Phú Quốc, Sống trọn vẹn tại Việt Nam ” cho du khách"- ông Khánh cho biết thêm.

Kiên Giang tổ chức đón đoàn du khách quốc tế hộ chiếu vaccine đầu tiên đến Phú Quốc ảnh 2
Kiên Giang tổ chức đón đoàn du khách quốc tế hộ chiếu vaccine đầu tiên đến Phú Quốc ảnh 3

Những du khách Hàn Quốc đầu tiên trở lại Phú Quốc

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc cho biết: Chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc hôm nay hứa hẹn cho sự phát triển trở lại của ngành du lịch. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo thích nghi an toàn cho du khách khi đến Phú Quốc. Sau chuyến bay này sẽ có những chuyến bay quốc tế khác đến Phú Quốc trong tháng 12 và đầu năm 2022. Chúng tôi đã có bước chuẩn bị, chủ động đảm bảo tốt nhất an toàn cho việc đón khách quốc tế đến Phú Quốc cũng như khách nội địa.

Phó Tổng giám đốc Vietjet Đỗ Xuân Quang cho biết, Vietjet không ngừng mang đến nhiều dịch vụ, tiện ích mới mẻ cho khách hàng trong mỗi hành trình trải nghiệm chuyến bay. Bên cạnh việc tham gia đóng góp vào các chương trình mở cửa du lịch, Vietjet cũng xây dựng các tiện ích mới phù hợp với điều kiện và quy định đối với khách trong quá trình di chuyển. Chúng tôi hướng tới mục tiêu chuyến bay xanh, đảm bảo an toàn từ tàu bay, nhân viên, phi hành đoàn và tới mỗi hành khách chuyên chở trên chuyến bay, đưa ứng dụng khai báo y tế phục vụ khách hành trước các chuyến bay; đồng hành với chương trình du lịch “sống trọn vẹn” của du lịch Việt Nam. Vietjet đã sẵn sàng khai thác trở lại toàn bộ mạng bay quốc tế, sẵn sàng đưa du khách quốc tế tới Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng.

Kiên Giang tổ chức đón đoàn du khách quốc tế hộ chiếu vaccine đầu tiên đến Phú Quốc ảnh 4

Hãng hàng không Vietjet tặng quà lưu niệm cho Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng, để có thể triển khai thực hiện chủ trương của Trung ương về thí điểm đón khách quốc tế, tỉnh Kiên Giang đã luôn quyết liệt, chủ động, khẩn trương chuẩn bị công việc của mình. Tỉnh đã ưu tiên nguồn lực tổ chức tiêm vaccine cho toàn bộ người dân thành phố Phú Quốc, chỉ đạo các ngành và chính quyền thành phố Phú Quốc rà soát, hướng dẫn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình thí điểm chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón và phục vụ khách được chu đáo, an toàn theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ, ngành Trung ương và địa phương.

"Tiếp nối sự kiện này tỉnh Kiên Giang hy vọng các hoạt động khôi phục ngành du lịch của tỉnh, hình ảnh du lịch Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục khởi sắc, luôn là điểm đến an toàn hấp dẫn đối với tất cả các du khách"- ông Nguyễn Lưu Trung nói.

Kiên Giang tổ chức đón đoàn du khách quốc tế hộ chiếu vaccine đầu tiên đến Phú Quốc ảnh 5

Lãnh đạo các Bộ ngành và địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng du khách

Ngay sau khi nhập cảnh, du khách sẽ được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC-COVID trước khi di chuyển thẳng về khách sạn. Việc mở lại đường bay Quốc tế đưa khách du lịch từ các nước đến Phú Quốc là bước tiến quan trọng để Phú Quốc tiếp tục quảng bá đến các hãng hàng không và các tour du lịch trên thế giới đến với Đảo Ngọc.

Đây sẽ là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm