Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.

Theo dự thảo kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang được Sở VH-TT&DL Lâm Đồng lấy ý kiến các sở, ngành, đơn vị liên quan, tỉnh này dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11/2021.

Để đảm bảo an toàn, tỉnh sẽ giới hạn triển khai tại một số cơ sở lưu trú; khu, điểm du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc, huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Di Linh và Đạ Huoai.

Điều kiện để du khách đến Lâm Đồng là: Đã tiêm đủ liều vaccine theo quy định (có giấy chứng nhận tiêm chủng) hoặc có giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19.

Ngoài ra du khách phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi đến Lâm Đồng; đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành và có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định.

Đối với du khách quốc tế, tỉnh sẽ đón khi có chủ trương đồng ý cho đón. Tỉnh cũng sẽgiới hạn triển khai tại một số cơ sở lưu trú; khu, điểm du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Việc đón khách quốc tế sẽ chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (trong 3 tháng) thí điểm đón từ 300 - 500 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thuê chuyến, triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế.

Giai đoạn 2: sau khi đánh giá giai đoạn 1 triển khai thí điểm, nếu đảm bảo yêu cầu sẽ mở rộng quy mô đón từ 1.000 - 2.000 khách/tháng, có thể đón khách thông qua các chuyến bay quốc tế thường lệ và mở rộng phạm vi, địa điểm phục vụ khách du lịch quốc tế.

Điều kiện khách quốc tế đến Lâm Đồng du lịch bao gồm: Tiêm đủ liều vaccine theo quy định, hoặc đã khỏi bệnh CCOVID-19; xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả âm tính.

Tương tự khách du lịch trong nước, khách quốc tế đến Lâm Đồng cần đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành và có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định. Trẻ em dưới 12 tuổi được phép đi cùng cha mẹ, hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm