Làm rõ nguyên nhân nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa

(PLVN) - Từ ngày 18 đến 21/3, trên địa bàn TP Đà Lạt có 48 người phải nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt, đi ngoài,...Trước đó những người này đều ăn bánh mì hiệu Liên Hoa.
cơ sở bánh mì Liên Hoa.

Sáng 22/3, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng và Phòng Y tế TP Đà Lạt đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ nguyên nhân hàng loạt người dân, du khách và vận động viên điền kinh, phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì Liên Hoa.

Ông Bùi Văn Độ - Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ ngày 18 đến 21/3 trên địa bàn TP Đà Lạt có 48 người phải nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt, đi ngoài,...Tất cả những người này trước đó đều ăn bánh mì hiệu Liên Hoa, được mua tại địa chỉ số 9, đường Trần Phú; số 165, đường Phan Chu Trinh và vòng xoay chợ Đà Lạt.

Theo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, từ ngày 18 đến sáng ngày 22/3 có tổng cộng 27 bệnh nhân đến cấp cứu và điều trị vì có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, sốt, đi ngoài. Các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm đều khai báo mua và ăn bánh mì Liên Hoa tại các cửa hàng trên đường Trần Phú, Phan Chu Trinh, Nguyễn Thị Minh Khai (TP Đà Lạt).

Cụ thể, anh Trần Đinh Duy (SN 1993, ngụ đường Chu Văn An, TP Đà Lạt) cho biết, ngày 19/3, gia đình anh có 3 người ăn bánh mì nhân chà bông và thập cẩm, mua tại tiệm bánh mì Liên Hoa (địa chỉ số 9, đường Trần Phú, phường 3, TP Đà Lạt), tối cùng ngày cả 3 đều bị tiêu chảy, đau đầu, nôn ói,...

Sau khi được gia đình đưa đi truyền nước và uống thuốc nhưng không thuyên giảm. Ngày 21/3, cả 3 người này buộc phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Ngoài ra còn có trường hợp em Nguyễn Hoàng Nhật Nam (SN 2007)- một vận động viên điền kinh. Ngày 18/3 vừa qua, em tới Trung tâm thể thao TP Đà Lạt để luyện tập, chuẩn bị tham gia giải điền kinh TP Đà Lạt tổ chức vào ngày 19/3.

Tại đây, em được người quen mời ăn một ổ bánh mì hiệu Liên Hoa, trở về nhà Nam xuất hiện các triệu chứng nặng của ngộ độc thực phẩm, được gia đình chuyển tới bệnh viện cấp cứu.

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì Liên Hoa trên đường Trần Phú và Phan Chu Trinh. Chủ các cơ sở này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, nhân bánh, và cũng không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định.

Bước đầu, TP Đà Lạt đã tạm đình chỉ hoạt động của các địa điểm bán bánh mì Liên Hoa để làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm.

Đọc thêm