TP Bảo Lộc, Lâm Đồng: Nhiều khó khăn trong triển khai các công trình trọng điểm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  UBND TP Bảo Lộc vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng và Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh về tình hình triển khai thực hiện các dự án, công trình trọng điểm của thành phố Bảo Lộc đến thời điểm hiện tại.

TP Bảo Lộc đang gặp khó trong triển khai các dự án trọng điểm.

TP Bảo Lộc đang gặp khó trong triển khai các dự án trọng điểm.

Năm 2022 các công trình trọng điểm được triển khai trên địa bàn TP Bảo Lộc gồm công trình từ ngân sách nhà nước và các công trình, dự án thu hút đầu tư, vận dụng các cơ chế đặc thù như: Khu sinh hoạt Thanh Thiếu Niên thành phố; dự án cải tạo suối Hà Giang - Phường I; dự án hồ BlaoS’re gắn với nạo vét các sông, suối; Dự án hồ Nam Phương I, II; Dự án Tổ hợp dịch vụ - khách sạn tiêu chuẩn 5 sao (tại khu vực chợ Bảo Lộc cũ)...

Theo UBND TP Bảo Lộc, việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các dự án, công trình trọng điểm mặc dù đã được xây dựng chi tiết nhưng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan như về tính cấp thiết, khả thi của danh mục các công trình.

Việc xây dựng kế hoạch triển khai còn cục bộ, chưa kết hợp được tổng thể và cụ thể, chưa kết hợp được trước mắt và lâu dài. Một số dự án lớn, tổng mức đầu tư lớn, chưa xác định rõ nguồn vốn, chưa phân định được phân kỳ nguồn vốn, nhu cầu đảm bảo kinh phí thực hiện dự án.

Các nguồn lực hiện tại của địa phương trước những dự án trọng điểm, dự án lớn, mang tính thách thức còn rất non trẻ; tiến độ, chất lượng các khâu, giai đoạn triển khai dự án còn chậm và chưa đạt so với tiến độ, chưa đảm bảo yêu cầu đã đặt ra.

Khó khăn lớn nhất, được xem như là điểm nghẽn hiện nay xảy ra khi triển khai các công trình trọng điểm của thành phố Bảo Lộc, khiến các công trình, dự án chậm tiến độ là công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư.

UBND TP Bảo Lộc nhấn mạnh, cần có phương án giải phóng mặt bằng, tái định cư khả thi, hiệu quả, phù hợp với từng công trình, dự án và cần cả hệ thống chính trị thành phố tập trung nghiên cứu, bàn bạc tháo gỡ bám sát các phát sinh thực tiễn đặt ra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.

Đọc thêm