Lãnh 19 năm tù vì mang dao đi… can ngăn mâu thuẫn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sang nhào đến đánh Diệm thì bị Toán can ngăn nên dùng tay đánh Toán. Bị đánh, Toán rút dao đâm Sang nhiều nhát, khiến Sang chết trên đường đi cấp cứu.

Các bị cáo Toán (phải) và Hoàng tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Các bị cáo Toán (phải) và Hoàng tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Ngày 13/1, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Ngọc Toán (SN 1993) 19 năm tù về tội “Giết người”, bị cáo Phạm Lý Hoàng (SN 1997, cùng ngụ xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) 9 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, trong sinh hoạt hằng ngày, giữa Đỗ Ngọc Sang và Nguyễn Đình Diệm (cùng ngụ thôn Bình Sơn, xã Ninh Thọ) có mâu thuẫn với nhau. Tối 28/4/2020, Sang rủ Hoàng cùng 2 thanh niên đến khu đất để bàn bida của Diệm để nói chuyện với Diệm nhưng không gặp. Nhóm Sang sau đó đập phá 1 camera và một số cây cơ rồi nhắn người gọi Diệm về.

Biết tin nhóm Sang đến quậy phá, Diệm gọi điện thoại nhờ Toán đến can ngăn, đồng thời nhờ Toán bảo Hoàng về vì nhà Toán gần nhà Hoàng. Sau khi gọi điện thoại nhờ Toán, Diệm điều khiển xe máy chạy về bàn bida. Trong khi đó, Toán cũng điều khiển xe máy mang theo 1 dao bấm để trong túi áo khoác đến địa điểm trên.

Tại khu đất, Hoàng dùng dao chém vào tay Diệm, gây thương tích 2%. Sang nhào đến đánh Diệm thì bị Toán can ngăn nên dùng tay đánh Toán. Bị đánh, Toán rút dao đâm Sang nhiều nhát, khiến Sang chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi nghị án, HĐXX TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên các bị cáo Toán và Hoàng mức án như trên. Đồng thời, buộc bị cáo Toán bồi thường hơn 150 triệu đồng cho đại diện hợp pháp của bị hại và cấp dưỡng nuôi con bị hại 2 triệu đồng/tháng đến khi đủ 18 tuổi, nuôi cha mẹ của bị hại mỗi người 1 triệu đồng/tháng đến khi qua đời; bị cáo Hoàng bồi thường cho bị hại 1,5 triệu đồng.

Đối với số tài sản bị đập phá, HĐXX cho rằng, do không có cơ sở định giá nên không có căn cứ xác định tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trong vụ án này, Diệm chỉ nhờ Toán đến can ngăn, gọi Hoàng về; Diệm không biết, không bàn bạc việc Toán đâm Sang nên không xem xét trách nhiệm hình sự. 2 thanh niên đi cùng Sang chỉ định đến nói chuyện, khi xảy ra đâm chém cũng không có hành vi vi phạm nên không xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm