Lãnh đạo Cà Mau chỉ đạo tuyệt đối không từ chối người chưa được tiêm vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo tuyệt đối không từ chối tiêm đối với những người chưa được tiêm vaccine và đảm bảo ít nhất 95% dân số từ 12 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 trước ngày 13/11.

Trưa nay (9/11), Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thanh cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, TP. Cà Mau về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và mở chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19.

Nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời đẩy nhanh tiến độ, tăng tỷ lệ bảo phủ vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, TP. Cà Mau phải tiêm đủ mũi 1 cho toàn thể người dân từ 12 tuổi trở lên, đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh (kể cả người không đăng ký hộ khấu thường trú, tạm trú) đảm bảo trước ngày 13/11.

Lãnh đạo Cà Mau chỉ đạo tuyệt đối không từ chối người chưa được tiêm vaccine ảnh 1

Sáng nay (9/11) người dân Phường 8 (TP. Cà Mau) tiêm vaccine mũi 2 phòng COVID-19.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thông báo đến toàn thể người dân (kể cả người dân không có đăng ký hộ khẩu thường trú, tạm trú) đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh chưa được tiêm vaccine thì đến các điểm tiêm của xã, phường, thị trấn hoặc các điểm tiêm lưu động do Sở Y tế bố trí để được tiêm vaccine.

“Đảm bảo mọi người dân được tiêm vaccine nhanh nhất, đạt tỉ lệ cao nhất. Tuyệt đối không từ chối tiêm đối với những người chưa được tiêm vaccine, có nhu cầu, đủ điều kiện tiêm theo quy định” - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo rõ.

Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Y tế điều phối lực lượng y tế mở chiến dịch tiêm vaccine cho các đối tượng đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình tiêm chủng.

Đặc biệt, rà soát, điều phối vaccine từ nơi thừa sang nơi thiếu, đảm bảo mọi người dân đều được tiêm vaccine phòng COVID-19 nhanh nhất, an toàn nhất.

Trường họp không đủ lượng vaccine để tiêm, khẩn trương báo cáo về UBND tỉnh Cà Mau, Bộ Y tế để được cấp bổ sung vaccine; đảm bảo ít nhất 95% dân số từ 12 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 trước ngày 13/11.

“Các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh cần tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhất là tại bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, cửa hàng, siêu thị, các địa điểm có tập trung đông người, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn COVID, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, kế cả người đã được tiêm vaccine; xử lý nghiêm vi phạm phòng, chống dịch COVID-19” - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm