Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang vừa long trọng tổ chức Lễ Dâng hoa viếng Bác tại Khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ.

Dự buổi lễ có ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; ông Lê Văn Lãng, Phó Chánh thanh tra Bộ Xây dựng; ông Trần Văn Huyến, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, UBND, HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương và đông đảo người dân ở địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1

Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh, dâng hương viếng Bác.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã xúc động ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là dịp để thế hệ mai sau hiểu hơn sự đóng góp to lớn của người và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn. Tại đây, lãnh đạo huyện Long Mỹ báo cáo kết quả sau một năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Theo ông Đào Văn Nhãn, Bí thư Huyện uỷ Long Mỹ cho rằng, nhiều năm qua huyện đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Bộ máy chính quyền và nhân dân rất đỗi tự hào vì đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2

Sản vật dâng lên Bác.

Trong không khí trang nghiêm ấy, các đại biểu đã cùng nhau dâng nén hương thơm, hoa tươi thắm và các lễ vật là đặc sản địa phương lên vị cha già dân tộc, thể hiện sự tưởng nhớ đến công ơn của Bác đối với dân tộc, đất nước Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm