Lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch COVID - 19 tại Bắc Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bắc Ninh mới ghi nhận thêm 29 ca COVID - 19 là những trường hợp đã được cách ly. Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh quyết định giãn cách xã hội huyện Yên Phong và lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch Covid – 19 tại QL 1 và QL17.

Lực lượng chức năng kiểm tra, ra soát các trường hợp ra vào địa bàn huyện Yên Phong (Ảnh: Báo nhân dân)

Lực lượng chức năng kiểm tra, ra soát các trường hợp ra vào địa bàn huyện Yên Phong (Ảnh: Báo nhân dân)

Cụ thể, hai chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid – 19 được lập và đi vào hoạt động tại cầu Như Nguyệt trên QL1  và quốc lộ 17 đoạn qua địa phận huyện Quế Võ từ 0h ngày 16/5. 

Trước đó, Bắc Ninh thiết lập chốt kiểm soát thứ nhất tại Bắc Cầu Hồ, QL 38, giáp huyện Tiên Du, Quế Võ; Chốt 2 tại xã Nghĩa Đạo, QL 38, giáp huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; Chốt 3 tại xã Xuân Lâm, QL 17, giáp Gia Lâm, TP Hà Nội; Chốt 4 tại xã An Bình, QL 17, giáp huyện Gia Bình.

Lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch COVID - 19 tại Bắc Ninh ảnh 1
Các CSGT làm việc dưới trời nắng nóng.

Tnh Bắc Ninh tiếp tục rà soát, kiểm tra lại cơ sở dự phòng cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của khu cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế, mỗi địa phương chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung cho 1.500 người. Quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, kể cả xử lý hình sự đối với các vụ việc nghiêm trọng về phòng, chống dịch COVID-19. Tăng cường nhân lực đảm bảo an ninh, an toàn cho các vùng cách ly và các khu vực xung quanh. 2. Xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch. Trong ngày 15/5, Công an tỉnh đã phối hợp lập biên bản, xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang, nộp Kho bạc Nhà nước 18,5 triệu đồng.

UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị tất cả những người đi/đến/ở/về từ khu công nghiệp Vân Trung và khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang từ ngày 3/5/2021 đến nay thực hiện: tự cách ly tại nhà và liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, lấy mẫu xét nghiệm; cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc với mình; thực hiện khai báo y tế trực tuyến và cài đặt, sử dụng ứng dụng bluezone thường xuyên.

Lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch COVID - 19 tại Bắc Ninh ảnh 2
 Chốt kiểm soát kiểm tra phương tiện ra vào tâm dịch huyện Thuận Thành. 

Bắc Ninh hiện vẫn là một điểm dịch lớn, diễn biến rất phức tạp. Ban chỉ đạo phòng, chống dich bệnh COVID - 19 tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo, chung tay cùng các cán bộ chức năng đẩy lui dịch bệnh, điều người dân có thể làm tốt nhất lúc này là chấp hành nghiêm túc khuyến cáo 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

Trung tá Đặng Nhất Minh, Phó trưởng Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Bắc Ninh) chia sẻ: "Những ngày qua, tôi cùng các đồng đội bám trụ tại điểm chốt của tỉnh tại xã Xuân Lâm, trên Quốc lộ 17 giáp huyện Gia Lâm (Hà Nội).

Cả chốt có 27 cán bộ liên ngành công an, quân sự, y tế, giao thông… tham gia ứng trực 24/24h làm nhiệm vụ kiểm soát 100% người ra vào huyện Thuận Thành, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại; kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, bảo đảm 100% hành khách đeo khẩu trang; giãn cách trên xe theo quy định của ngành giao thông; phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn.

Thời tiết nắng nóng, phải kiểm soát lượng người và phương tiện đông đúc, một số người tỏ thái độ không hợp tác, song chúng tôi luôn kiên trì giải thích, vận động để họ hiểu và chấp hành quy định. Mỗi cá nhân đều cố gắng với quyết tâm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được phân công". 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bác sĩ Đinh Văn Linh, một F0 đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân COVID – 19.

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng để cùng vượt qua cuộc chiến khốc liệt

(PLVN) -  Việc các y bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19 tham gia điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID khác khiến nhiều người dân nhiệt tình ủng hộ. Với các bệnh nhân đang được chính những bác sĩ bị F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ an tâm hơn trong cuộc chiến khốc liệt này.

Đọc thêm