Long An: Tuyên phạt đối tượng hiếp dâm trẻ em 20 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Long An vừa ra quyết định tuyên phạt bị cáo Hà Văn Trường (39 tuổi, ngụ xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) mức án 20 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Long An: Tuyên phạt đối tượng hiếp dâm trẻ em 20 năm tù

Theo thông tin hồ sơ vụ án, chiều ngày 01/5/2021, thấy em T. (10 tuổi) đang chơi cùng 4 đứa trẻ là con và cháu của đối tượng Hà Văn Trường, Trường đã đưa 20.000 đồng kêu con và cháu của mình đi mua kem. Sau đó, Trường đã kéo em T. vào trong nhà để thực hiện hành vi quan hệ tình dục. Dù đã nhiều lần em T. la lớn và chống cự nhưng Trường vẫn không buông tha, cho đến khi con và cháu của Trường về, em T. mới thoát khỏi hành vi đồi bại của đối tượng này.

Sau khi thoát khỏi hiện trường, em T. đã kể sự việc trên cho mẹ nghe, và mẹ em T. đã trình sự việc đến cơ quan công an. Tại cơ quan chức năng, đối tượng Hà Văn Trường đã thừa nhận toàn bộ hành vị phạm tội.

Long An: Tuyên phạt đối tượng hiếp dâm trẻ em 20 năm tù ảnh 1

Dù đã nhiều lần em T. la lớn và chống cự nhưng đối tượng Hà Văn Trường vẫn không buông tha (Ảnh: minh họa)

Theo điều tra lý lịch, đối tượng Hà Văn Trường có nhân thân không tốt. Năm 2002, Trường bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An xử phạt 9 năm tù về tội giết người và cướp tài sản. Năm 2003, Trường tiếp tục bị Tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa xử phạt 1 năm tù về tội trốn khỏi nơi giam. Dù đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng chưa được xóa án tích do bị cáo chưa đóng án phí hình sự.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Long An khẳng định hành vi phạm tội của đối tượng Hà Văn Trường đặc biệt nguy hiểm, khi thực hiện hành vi phạm tội, bị hại chưa đủ 10 tuổi. Lần phạm tội này của Trường thuộc trường hợp tái phạm là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự.

Từ đó, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Long An quyết định tuyên phạt bị cáo Hà Văn Trường mức án 20 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm