Nguyên liệu
1 cây xà lách xoăn
1/2 gói đậu phụ non
1 thìa súp rong biển khô sợi
60g ngô đóng hộp
8 quả cà chua bi
5 lá tía tô
Phần xốt:
3 thìa súp nước tương Ponzu (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật, một loại nước chấm làm từ trái cây (thường là cam hoặc quýt) đường, nước tương hoặc mirin và dashi, thường được sử dụng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản.)
1 thìa súp nước tương
1/8 thìa cafe muối biển
1/2 thìa súp vừng rang
Cách làm:
Bước 1: Rong biển rửa sạch rồi cho vào nước ngâm cho nở. Sau đó vắt ráo nước.
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu phần nước xốt vào trộn đều lên.
Bước 3: Lá tía tô rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Bước 4: Đậu phụ cắt miếng vuông.
Bước 5: Rau xà lách rửa sạch, xé miếng nhỏ. Cà chua bổ đôi hoặc để nguyên quả. Cho rau xà lách vào đĩa, thêm cà chua và ngô ngọt, sau đó cho đậu phụ lên trên tiếp theo là rong biển và lá tía tô.
Bước 6: Khi ăn chỉ cần rưới phần nước xốt lên rồi trộn đều là xong.
Món salad làm kiểu này cực kỳ ngon là vô cùng lành mạnh. Sử dụng các nguyên liệu rau củ món ăn vừa thanh mát lại vẫn đảm bảo lượng đạm tự nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì đây quả là 1 gợi ý không tồi đâu nhé!