Ngành Giáo dục Hải Phòng sẵn sàng tham gia Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Sẵn sàng tham gia tổ kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực và xây dựng phương án nấu ăn cho những khu cách ly khi dịch bùng phát và duy trì hiệu quả hoạt động dạy học online là những nhiệm vụ cấp bách mà ngành GD&ĐT Hải Phòng đang nỗ lực triển khai trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các trường học

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các trường học

Trong cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng và các trường THPT, các phòng giáo dục vừa được tổ chức, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hải Phòng Lê Quốc Tiến đã chỉ đạo các đơn vị giáo dục quyết liệt triển khai những biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hải Phòng Lê Quốc Tiến yêu cầu các nhà trường chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất như bếp ăn, đội ngũ cán bộ và xây dựng phương án nấu ăn cho những khu cách ly khi dịch bệnh bùng phát.

Ngành Giáo dục Hải Phòng sẵn sàng tham gia Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1
Cuộc họp trực tuyến vừa được tổ chức. 

Trong điều kiện thời tiết giá lạnh, hiện nay, việc trực chốt của các cựu chiến binh tại các tổ kiểm soát dịch bệnh rất vất vả, khó khăn. Do đó, trên tinh thần tự nguyện, các đơn vị giáo dục lập danh sách gồm đội ngũ đoàn viên, giáo viên trẻ, học sinh cuối cấp THPT sẵn sàng tham gia Tổ kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương khi có yêu cầu của TP cũng như địa phương. Đây là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với ngành Giáo dục, đồng thời là cơ hội để các thầy cô giáo dục tinh thần yêu nước, sống có trách nhiệm với thế hệ trẻ của đất nước.

Ngành Giáo dục Hải Phòng sẵn sàng tham gia Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2
 Lãnh đạo Sở GD&ĐT lắng nghe ý kiến từ các đơn vị giáo dục.

Hiện nay, Hải Phòng đã chuẩn bị 450.000 tài khoản để phục vụ cho hoạt động học trực tuyến. Việc học tập online đảm bảo chất lượng để ứng phó với tình hình dịch bệnh là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, Thủ trưởng các đơn vị giáo dục chỉ đạo cán bộ giáo viên tăng cường sử dụng dữ liệu ngành, phần mềm EnetViet để quản lý học sinh trong thời gian nghỉ học; sử dụng các nhóm Zalo, Facebook … để hỗ trợ các chốt kiểm dịch phát hiện, động viên những người từ vùng dịch trở về tự giác khai báo y tế.

Ngành Giáo dục Hải Phòng sẵn sàng tham gia Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3
Các nhà trường thường xuyên khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh các phòng học, phòng chức năng... 

Trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh, các đơn vị, nhà trường phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên thường xuyên dọn vệ sinh, phối hợp với các lực lượng y tế địa phương thực hiện phun khử khuẩn khu vực nhà trường, các phòng học, phòng chức năng… để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm