Nghệ An đón chuyến bay đầu tiên chở 217 người về từ vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 217 hành khách sau khi xuống sân bay Vinh sẽ được tỉnh Nghệ An đón đi cách ly tập trung miễn phí tại một khách sạn. Đây là chuyến bay đầu tiên trong 6 chuyến bay được UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức đón công dân ở các tỉnh phía Nam về quê trong đợt dịch này.

Chuyến bay đầu tiên chở 217 người trở về từ cách tỉnh phía nam đã về đến san bay Vinh trong tối 3/8

Chuyến bay đầu tiên chở 217 người trở về từ cách tỉnh phía nam đã về đến san bay Vinh trong tối 3/8

18h ngày 3/8, chuyến bay Vietnam Airlines chở công dân Nghệ An hồi hương chính thức đáp xuống sân bay Vinh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long đã trực tiếp có mặt tại sân bay Vinh để kiểm tra, chỉ đạo công tác tiếp đón công dân trở về.

Việc đón công dân từ các tỉnh, thành phía Nam về quê thể hiện sự quan tâm của tỉnh với con em địa phương và giảm tải gánh nặng với các địa phương trong điều kiện dịch đang diễn biến phức tạp.

Nghệ An đón chuyến bay đầu tiên chở 217 người về từ vùng dịch ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long trực tiếp có mặt tại sân bay Vinh để kiểm tra, chỉ đạo công tác tiếp đón công dân trở về.

Theo kế hoạch ban đầu, chuyến bay đầu tiên này dự kiến chở 231 người về Nghệ An thuộc nhóm đối tượng ưu tiên như: người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; người cao tuổi; trẻ em; phụ nữ mang thai, phụ nữ nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, do một số hành khách không đủ điều kiện để lên máy bay, do đó, số hành khách chính thức trở về là 217 người.

Ngay khi máy bay hạ cánh các nhân viên y tế, lực lượng của sân bay Vinh đã tiến hành căng dây để chỉ dẫn hướng đi của hành khách, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực hành khách xuống máy bay. Những công dân này sẽ được miễn phí vé máy bay, chi phí ăn ở, xét nghiệm.

Bên cạnh đó Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo CDC tỉnh tiến hành công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 lần 1 cho tất cả các công dân ngay trong đêm nay.

Nghệ An đón chuyến bay đầu tiên chở 217 người về từ vùng dịch ảnh 2

Chuyến bay đầu tiên chở các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên về Nghệ An

Những công dân trên chuyến bay này trong quá trình cách ly y tế sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung sẽ tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày. Toàn bộ chi phí chuyến bay, ăn ở tại khu cách ly tập trung và các lần xét nghiệm được UBND tỉnh Nghệ An hỗ trợ 100% kinh phí.

Hiện, tổng số lượng người Nghệ An ở TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam đăng ký về quê đến ngày 31/7/2021 là hơn 18.500 người. Trong đó, công dân đang ở TP.HCM là 7.871 người; tỉnh Bình Dương 6.982 người; tỉnh Đồng Nai 2.058 người; các tỉnh khác 1.649 người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm