Nghệ An đưa ra những giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/12, tại phiên thảo luận tại hội trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành đã trả lời những nội dung đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm liên quan đến chất lượng việc học trực tuyến của các cấp học và giải pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh khi thực hiện việc đi học trực tiếp tại trường trong giai đoạn bình thường mới.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành

Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định, Nghệ An là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong triển khai dạy học trực tuyến. Việc dạy học trực tuyến được chỉ đạo bài bản các văn bản hướng dẫn cho các phòng giáo dục, hiệu trưởng các trường học để chỉ đạo việc dạy và học tại các nhà trường.

Để phù hợp với việc học trực tuyến, ngành giáo dục đã có hướng dẫn cụ thể về việc tinh giản chương trình dạy học. Theo đó, tập trung dạy kiến thức cơ bản, cốt lõi đảm bảo học sinh không hổng kiến thức, đảm bảo kiến thức để học sinh chuyển lên lớp trên và bậc học trên.

Thời gian qua, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội đã hỗ trợ phương tiện thiết bị, nâng cấp các đường truyền để hỗ trợ giáo viên, học sinh học trong việc kết nối, sử dụng các thiết bị để hỗ trợ các cháu học trực tuyến.

Ông Thái Văn Thành thông tin, trong chương trình “sóng và máy tính cho em”, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản, sắp tới cấp tiền và máy tính bảng cho các cháu học để không ảnh hưởng thị lực, đảm bảo an toàn cho các cháu. Bộ Giáo dục sẽ cấp 70 tỷ đồng triển khai trong tháng 12 này để trang bị máy tính bảng phục vụ dạy học trực tuyến cho học sinh.

Hiện, Nghệ An có 20 huyện, thị, đã dạy học trực tiếp chỉ có 1 số trường, một số lớp, do ảnh hưởng dịch phải nghỉ cục bộ. Còn riêng TP Vinh học sinh cấp 3 đi học trực tiếp, học sinh lớp 9, các lớp còn lại chưa triển khai học trực tuyến.

Ngành có kế hoạch khi các cháu trở lại trường, vừa phát triển kiến thức, hình thành kỹ năng ở mức độ vận dụng và vận dụng cao để các cháu có kỹ năng không thua kém các tỉnh, thành khác đáp ứng yêu cầu hội nhập khu vực và quốc tế.

Ông Thái Văn Thành cũng khẳng định: “Ngành GD&ĐT chỉ đạo các trường học thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh. Nếu hiệu trưởng lơ là không thực hiện 5K theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thì hiệu trưởng và phòng GD&ĐT phải chịu trách nhiệm. Ngành Giáo dục đồng hành chịu trách nhiệm cùng với địa phương khắc phục đảm bảo an toàn cho thầy và trò”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm