Nghệ An khuyến cáo người dân không chủ quan trong phòng, chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An ghi nhận 37.853 ca mắc COVID-19. Những ngày qua, các ca nhiễm mới chưa có chiều hướng giảm.

Các F0 được đưa vào cơ sở thu dung ở Nghệ An

Các F0 được đưa vào cơ sở thu dung ở Nghệ An

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết trong 12 giờ qua (từ 18 giờ ngày 15/2 đến 6 giờ ngày 16/2) tại Nghệ An ghi nhận 1.188 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 284 ca cộng đồng.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, địa phương này ghi nhận 37.853 ca mắc COVID-19. Toàn tỉnh có 16.949 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện; 62 người tử vong. Các địa phương đang có số ca dương tính cao là thành phố Vinh, huyện Diễn Châu, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Thanh Chương...

Tại Nghệ An, các ca nhiễm mới chưa có chiều hướng giảm. Một số người vẫn có tâm lý chủ quan cho rằng phần lớn những ca nhiễm trên địa bàn tỉnh có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng, nhanh khỏi, ít có khả năng trở nặng, ít nguy hiểm đến tính mạng...

Theo các chuyên gia y tế, khi mắc COVID-19, dù có chữa khỏi vẫn để lại những hậu quả, di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Vì vậy, người dân không nên chủ quan, cần tuân thủ nghiêm ngặt Thông điệp 5K của Bộ Y tế, tiêm vaccine đầy đủ và các quy định của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch; hạn chế việc để dịch tiếp tục lây lan trong cộng đồng.

Trước diễn biến của dịch, chiều 15/2, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Nguyễn Hữu Lê chủ trì cuộc họp hướng dẫn, quản lý, theo dõi, điều trị F0 tại nhà với sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Trước đó, vào ngày 14/2, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh đi kiểm tra công tác điều trị F0 tại nhà và công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm