Nghệ An thêm 2 ca dương tính có liên quan đến chợ đầu mối

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An, 12h qua Nghệ An có thêm 2 ca bệnh COVID-19 mới. Trong đó, có 1 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối bán rau củ quả lớn ở địa phương.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương trong khu vực chợ có người nhiễm COVID-19

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương trong khu vực chợ có người nhiễm COVID-19

Theo đó, ca bệnh thứ nhất là L.T.P.N (nữ, SN 1989) bán rau tại chợ đầu mối TP Vinh, có địa chỉ tại khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP Vinh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân T. T.Q đã được công bố trước đó.

Ca bệnh thứ hai là N.T. H (nữ, SN 1964) ở phường Đội Cung, TP Vinh. Bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân H.T.X đã được công bố trước đó. Bệnh nhân đã được cách ly và xét nghiệm lần 1 có kết quả Âm tính, lần 2 cho kết quả Dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành Y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy, từ ngày 13/6 đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 43 ca mắc COVID-19. Trong đó, TP Vinh: 30 ca, Diễn Châu: 9 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 1 ca, Nam Đàn: 1 ca, Đô Lương: 1 ca.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm