Người Đà Lạt ngỡ ngàng với đèn xanh đèn đỏ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau nhiều lần thử nghiệm, lấy ý kiến chuyên gia và người dân, UBND TP Đà Lạt đã chính thức đưa vào hoạt động đèn tín hiệu giao thông xanh, đỏ trên các tuyến đường nội thành.

Đà Lạt chính thức đưa đèn xanh đèn đỏ vào hoạt động.

Đà Lạt chính thức đưa đèn xanh đèn đỏ vào hoạt động.

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố “ba không”, không xích lô, không đèn đỏ, không điều hòa. Nhưng, trước thực tế lượng xe cộ lưu thông ngày càng đông đúc, khó kiểm soát, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đã triển khai việc cải tạo, lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại TP Đà Lạt. Dự án có tổng kinh phí 142,7 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Người Đà Lạt ngỡ ngàng với đèn xanh đèn đỏ ảnh 1

Người dân Đà Lạt làm quen với đèn tín hiệu giao thông.

Từ ngày 14/11 TP Đà Lạt đã thực hiện thử nghiệm hệ thống đèn tín hiệu giao thông xanh, đỏ tại các tuyến đường có tình hình giao thông phức tạp của thành phố như: Ngã 5 Đại học với các đoạn đường Đinh Tiên Hoàng - Trần Nhân Tông - Phù Đổng Thiên Vương -Nguyễn Công Trứ - Bùi Thị Xuân; ngã 3 đường 3/2- Hải Thượng; nút giao giữa đường Hoàng Văn Thụ - đường 3/ 2 - Trần Phú; nút giao thông Hoàng Văn Thụ - 3 Tháng 2; ngã tư đường 3/2- Nguyễn Văn Cừ.

Người Đà Lạt ngỡ ngàng với đèn xanh đèn đỏ ảnh 2

Phương tiện giao thông dừng đèn xanh đèn đỏ trên đường phố Đà Lạt.

Do đầu tiên bắt gặp đèn đỏ nhiều người dân đã tỏ ra rất lạ lẫm, lúng túng khi xử lý. Chị Nguyễn Thị Hoàng Đào, 30 tuổi (trú tại phường 6, Tp Đà Lạt) chia sẻ: “Từ trước đến nay đây là lần đầu tiên tôi bắt gặp đèn đỏ khi tham gia giao thông. Vì là lần đầu tiên nên tôi cũng chưa hiểu rõ lắm về cách rẽ hay là cách sang đường sao cho đúng. Khi phải chấp hành đèn đỏ thì khá là bất tiện, nhưng về lâu dài thì theo tôi đây là điều rất cần thiết”.

Người Đà Lạt ngỡ ngàng với đèn xanh đèn đỏ ảnh 3

CSGT hướng dẫn người dân dừng lại theo đèn tín hiệu giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại những điểm có bật đèn đỏ; còn nhiều phương tiện vượt đèn đỏ; dừng xe quá vạch ngăn cách với đường dành cho người đi bộ; chưa hiểu rõ tín hiệu rẽ phải hay đoạn đoạn đường không được rẽ phải,...

Người Đà Lạt ngỡ ngàng với đèn xanh đèn đỏ ảnh 4

Người đi bộ sang đường theo tín hiệu giao thông.

Các đội cảnh sát giao thông có mặt tại các tuyến đường có đèn tín hiệu đỏ hoạt động để điều phối xe cộ, hướng dẫn người tham gia giao thông thực hiện đúng khi gặp đèn đỏ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm