Người dân hỗ trợ người bán hoa sen đi nhầm vào khu giãn cách nộp phạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhiều người dân ở Hải Dương đã giúp đỡ để người đàn ông bán hoa sen nộp phạt, khi đi nhầm vào khu giãn cách. 

Ông Cảnh bị phạt 3 triệu đồng do đi vào khu giãn cách để bán hoa sen.

Ông Cảnh bị phạt 3 triệu đồng do đi vào khu giãn cách để bán hoa sen.

Một ngày sau khi bị phạt, ông Nguyễn Hữu Cảnh (quê huyện Cẩm Giàng) cho biết, ông đang tự cách ly tại nhà.

Ông kể, nhà có 5 sào hoa sen, mỗi mùa hè chú đều chở hoa xuống TP Hải Dương để bán. Hôm 9/6 là ngày đầu tiên của mùa sen năm nay, ông Cảnh đi bán hoa. Có 20 bó hoa, mới bán được hơn một nửa (20-25 ngàn/bó) thì chú được cán bộ phường yêu cầu về trạm y tế để cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm sau. Khi thấy ông Cảnh bị mời đi, một số người dân thương tình mua hết cho chỗ hoa còn lại.

“Sau đó tôi bị phạt 3 triệu, do không đủ tiền nên phải gọi người quen gần đó mang tới cho vay. Lúc xe cứu thương đưa về trạm y tế xã, tôi trả tiền xe là vừa hết tiền bán hoa” - ông Cảnh nói và thật thà kể: "Lúc biết bị mời đi tôi sợ lắm. Nhưng đi nhầm vào khu đang giãn cách là sai, tôi nên chấp nhận nộp phạt. Sau khi biết tin, một số khách hàng mua hoa năm trước liên lạc và ủng hộ số tiền 1 triệu đồng. Nhiều người lạ, biết câu chuyện, họ cũng hỗ trợ để tôi đóng phạt. Tình cảm của mọi người khiến tôi rất bất ngờ và biết ơn".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, cùng với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, mang ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng.

Đọc thêm