Người đàn ông Nghệ An bất ngờ nhận lại xe máy sau 4 năm mất cắp

(PLVN) -Sau nhiều năm bị mất xe máy, anh Nguyễn Văn Hải bất ngờ khi được công an trao trả xe. 

Anh Phạm Văn Hải nhận lại xe máy sau 4 năm bị mất

Anh Phạm Văn Hải nhận lại xe máy sau 4 năm bị mất

Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) vừa trao trả xe máy cho anh Phạm Văn Hải (trú thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Đây là chiếc xe anh Hải bị kẻ gian lấy cắp từ năm 2016.

Trước đó, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt giao thông ngã tư chợ Vinh, tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT-TT Công an TP Vinh phát hiện người điều khiển phương tiện mang BKS 36C1-115.18 vi phạm lỗi chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ nên ra tín hiệu dừng xe.

Kiểm tra hành chính đối với anh Phạm Lê X.T (trú huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa), tổ công tác phát hiện giấy đăng ký xe, biển số xe không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Theo trình bày của anh T, chiếc xe này được anh mua lại của một người đàn ông gần nhà từ năm 2016 với giá 30 triệu đồng. Do người bán đã chuyển đến nơi khác sinh sống nên anh T. chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ. Do đó, người đàn ông này không biết giấy tờ và biển kiểm soát xe là giả.

Qua xác minh, tổ công tác phát hiện BKS trên thuộc về một phương tiện khác. Xác minh số máy, số khung thực tế phương tiện thì chiếc xe này có BKS 37L1- 426.66, đăng ký mang tên Phạm Văn Hải nên đã liên hệ với Công an thị trấn Cầu Giát để kiểm tra. 

Hồ sơ lưu lại công an thị trấn Cầu Giát cho thấy, vào ngày 28/7/2016, anh Hải trình báo việc bị kẻ gian lấy trộm xe máy.

Sau khi xác minh đúng anh Hải là chủ nhân của chiếc xe nói trên, tổ công tác Đội CSGT-TT Công an TP Vinh đã làm thủ tục trao trả xe cho người bị hại. Nhận lại được chiếc xe bị mất cách đây 4 năm, anh Hải rất vui mừng, bất ngờ, đồng thời cảm ơn công an.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm