Người dân viết thư cảm ơn hành động đẹp của cảnh sát giao thông Sơn La

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Thấy tình huống cấp bách lực lượng Cảnh sát giao thông đã giúp đỡ đưa người nhà người vi phạm đi bệnh viện cấp cứu. Hành động đẹp đó đã được người dân đã viết thư cảm ơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Mai Sơn làmnhiệm vụ tuần tra, kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Mai Sơn làmnhiệm vụ tuần tra, kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông.

Thiếu tá Đinh Văn Anh - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự (CSGTTT) Công an huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) cho biết , sáng 3/6, tổ công tác thuộc đội CSGTTT Công an huyện Mai Sơn thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn. Tổ công tác có 4 đồng chí gồm: Cầm Hoàng Hải - Tổ trưởng, Bùi Anh Trung, Kiều Bình Minh và Nguyễn Đức Nhân.

Trong quá trình tuần tra, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính đối với Thào A Di đang điều khiển xe mô tô. Tổ công tác phát hiện Di không có giấy phép lái xe và vi phạm nồng độ cồn. Qua trao đổi được biết, Di đang trên đường đưa mẹ đẻ đi cấp cứu tại bệnh viện.

Người dân viết thư cảm ơn hành động đẹp của cảnh sát giao thông Sơn La ảnh 1

Lá thư của anh Thào A Di cảm ơn hành động đẹp của cảnh sát giao thông.

Sau khi được Tổ công tác phân tích, Di đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Vì tình thế cấp bách, tổ công tác đã sử dụng xe ô tô đang làm nhiệm vụ chở Di và mẹ của Di đi 30km về Bệnh viện Quân y tỉnh Sơn La để cấp cứu kịp thời.

Tối cùng ngày, anh Thào A Di cho biết, sau khi nhập viện, được các y bác sỹ chăm sóc, tình trạng sức khoẻ của mẹ anh đã dần ổn định.

Trước tình huống trên, Tổ công tác đã xin ý kiến lãnh đạo Công an huyện Mai Sơn và thống nhất tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu Di chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong tham gia giao thông.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Thào A Di đã viết thư bày tỏ lòng biết ơn trước nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo Công an huyện và cán bộ chiến sỹ Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Mai Sơn. Anh Thào A Di cũng hứa sẽ chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông.

Theo thiếu tá Đinh Văn Anh, "biết rằng công dân trên đã vi phạm các quy định đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, song mục tiêu của chúng tôi đặt ra đó là đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho người dân. Bởi vậy, chúng tôi luôn mong muốn người dân khi tham gia giao thông cần chấp hành tốt các quy định để làm sao giữ an toàn cho chính mình, gia đình mình và mọi người xung quanh. Hạn chế đến mức thấp nhất những vụ tai nạn không may xảy ra".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm