Người từ khu vực phong toả về Tiền Giang phải lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung 21 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay sau khi Tiền Giang có ca tử vong đầu tiên liên quan đến COVID-19, tối 21/6 UBND tỉnh Tiền Giang đã tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người về từ vùng có dịch.

Tiền Giang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người về từ vùng có dịch.

Tiền Giang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người về từ vùng có dịch.

Nhằm tăng cường hơn nữa công tác, đảm bảo an toàn phòng chống dịch kể từ 00 giờ ngày 22/6 những người về từ vùng có dịch phải thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe 21 ngày tại nhà và lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 hoặc xét nghiệm PCR. Toàn bộ chi phí sẽ do người xét nghiệm chi trả. Còn đối với những người về từ các nơi, khu vực đang bị phong tỏa, phải thực hiện cách ly y tế tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Người từ khu vực phong toả về Tiền Giang phải lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung 21 ngày ảnh 1

Người dân thực hiện khai báo y tế khi từ địa phương khác về Tiền Giang.

UBND tỉnh cũng kêu gọi người dân đang lao động, học tập, công tác,…tại địa phương có dịch không nên về Tiền Giang và người dân từ Tiền Giang không đến địa phương khác khi chưa thực sự cần thiết. Yêu cầu mỗi người dân nếu phát hiện người về từ vùng dịch phải báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.

Đến thời điểm hiện tại Tiền Giang đã ghi nhận gần 50 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Ngành chức năng đã phong tỏa nhiều khu vực có ca nhiễm lấy mẫu xét nghiệm. Hiện nay, công tác phòng chống dịch COVID-19 của các ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh vẫn đang thực hiện hết sức tích cực, khẩn trương,nhanh chóng, theo phương châm “chống dịch như chống giặc”, “truy vết thần tốc, khoanh vùng dập dịch, xét nghiệm rộng, phong tỏa hẹp”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm