Nhiều hoạt động hấp dẫn tại 'Đà Nẵng- Điểm hẹn mùa hè 2019'

(PLVN) - Tin từ Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, Chương trình “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2019” chính thức diễn ra ngày 14-19/6 tại khu vực công viên biển Đông, Bãi tắm Liên Chiểu, Khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng với nhiều hoạt động hấp dẫn về giải trí, văn hóa, thể thao, ẩm thực và hoạt động cộng đồng. 

Chương trình nhảy Flashmob sôi động

Chương trình nhảy Flashmob sôi động

Theo đó, những hoạt động nổi bật trong chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2019” như: Lễ Khai mạc diễn ra vào lúc 18h- 21h ngày 14/6 với phần mở màn của Flashmob Bikini được trình diễn bởi các người mẫu trong trang phục tắm biển; chương trình vũ hội sắc màu biển, nhảy Hawaii…. Để thêm phần hấp dẫn chương trình, năm nay còn có sự góp mặt của các ca sĩ, vũ đoàn, nhóm nhảy nổi tiếng như: Aki Khoa, Phương Anh Idol, ca sĩ Thiều Bảo Trang, ca sĩ Yanbi & Mr.T…

Các gian hàng kích cầu du lịch, không gian trưng bày sản phẩm lưu niệm, tại đây du khách và người dân có cơ hội săn vé máy bay và một số chương trình tour, tuyến với giá cực hấp dẫn từ các đơn vị lữ hành và Hãng hàng không. 

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại 'Đà Nẵng- Điểm hẹn mùa hè 2019' ảnh 1
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại chương trình Điểm hẹn mùa hè 2019

Đặc biệt, Sở Du lịch Đà Nẵng: “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2019” cho biết, không chỉ chào đón du khách bằng những hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, mà chính quyền TP. Đà Nẵng cũng đã còn chú trọng đến công tác trật tự, cứu hộ biển cũng như công tác giữ gìn vệ sinh môi trường. Qua đó, vào mùa cao điểm khách du lịch, mỗi ngày biển Đà Nẵng đón hàng ngàn lượt khách đến vui chơi, tắm biển nên vẫn có một số du khách thiếu ý thức trải bạt ăn uống, xả rác tại bãi biển, chủ yếu là những đồ dùng một lần như túi nilon, hộp xốp…; thậm chí có người còn mang cả loa kéo rồi tụ tập ăn nhậu ngay tại bãi biển hoặc bãi cỏ của khu vực công viên. 

Ngoài ra, theo Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch, năm nay, chương trình có thêm một hoạt động có ý nghĩa nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường là Chương trình “Biển Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa”. 

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại 'Đà Nẵng- Điểm hẹn mùa hè 2019' ảnh 2
Năm nay hoạt động còn có thêm chương trình ý nghĩa "Biển Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa"

Để chuẩn bị cho các hoạt động mùa cao điểm khách du lịch cũng như chương trình “Điểm hẹn mùa hè” tổ chức tại biển Đà Nẵng, Ban quản lý đã bố trí lực lượng trước trong và sau sự kiện; đồng thời phối hợp với lực lượng công an địa phương để đảm bảo ANTT cho các sự kiện, lễ hội, cho người dân và du khách được an tâm trải nghiệm các hoạt động. Nhằm hạn chế những hành động xả rác, ăn uống ngay trên bãi biển hay công viên của một số người dân và du khách, Ban quản lý đã triển khai nhiều giải pháp như: tuyên truyền các nội quy trên loa phát thanh, cắm biển thông báo trực quan ngay trên bãi biển. Mới đây, Ban quản lý đã phối hợp lực lượng công an, Đội kiểm tra quy tắc đô thị trên địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Chương trình nhận được sự quan tâm và đồng hành quảng bá thương hiệu của nhiều doanh nghiệp lớn như VinaPhone (tài trợ kim cương), VietJet Air (tài trợ vàng).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm