Công nhân lao động ngành than được hưởng thành quả phát triển của tỉnh Quảng Ninh

(PLVN) - Chiều 18/2, Nhân dịp bước vào năm mới Tân Sửu 2021, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã đi thăm, động viên hoạt động sản xuất kinh doanh đầu năm và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký tặng quà động viên công nhân lao động ngành than nhân dịp đầu xuân Tân Sửu.

Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký tặng quà động viên công nhân lao động ngành than nhân dịp đầu xuân Tân Sửu.

Nhấn mạnh về mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa tỉnh Quảng Ninh và ngành Than, Bí thư Quảng Ninh khẳng định: Tỉnh sẽ luôn đồng hành, phối hợp cùng ngành Than, tạo điều kiện để ngành Than ổn định, phát triển sản xuất, kinh doanh bền vững, công nhân lao động được hưởng thành quả phát triển của tỉnh, yên tâm gắn bó lâu dài với mỏ.

Trong đó, có việc thực hiện quy hoạch ngành than trong giai đoạn tới đồng bộ với các quy hoạch khác của tỉnh; giải quyết vấn đề nhà ở người lao động, góp phần thực hiện một trong 3 đột phá chiến lược đã được Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV xác định là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với tăng nhanh quy mô và nâng cao chất lượng dân số.

Năm 2020, là một năm rất đáng nhớ đối với tỉnh Quảng Ninh và ngành than. Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có do đại dịch Covid-19, là địa bàn trọng điểm tuyến đầu, năm 2020 tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa ổn định kinh tế - xã hội, nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh, lấy lại đà tăng trưởng.

 Công nhân Phân xưởng Cơ giới hóa khai thác 2 (Công ty Than Quang Hanh) điều khiển giàn chống tự hành và máy khấu than trong lò chợ.

Kết quả này có sự đóng góp rất lớn của Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam, trực tiếp là các đơn vị và đội ngũ cán bộ, người lao động đang làm việc tại địa bàn tỉnh đã phát huy truyền thống “kỷ luật và đồng tâm”, có các giải pháp đồng bộ, linh hoạt, thực hiện thành công vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo ổn định sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Than nguyên khai đạt 38,5 triệu tấn. Than tiêu thụ đạt 42 triệu tấn. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu kinh tế, xã hội, môi trường cũng như chiến lược tăng trưởng xanh của tỉnh.

Bí thư Quảng Ninh cảm động đặc biệt trước hàng vạn công nhân lao động của ngành than đã hưởng ứng, nghiêm túc thực hiện lời kêu gọi của tỉnh ở lại, đón Tết Nguyên đán nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng, vì sự an toàn của chính mình, cộng đồng, góp phần cùng tỉnh nhanh chóng kiểm soát được tình hình, chặn đứng đà lây lan của dịch bệnh, không để bùng phát trên diện rộng; giảm thiểu thiệt hại về kinh tế - xã hội và sẵn sàng bắt tay vào làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết.

Ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, các đơn vị đã huy động tối đa máy móc thiết bị, sắp xếp nhân lực hợp lý đảm bảo sản lượng, năng suất lao động. Riêng ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết, Tập đoàn đã sản xuất 160.000 tấn than.

Để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đảm bảo nguyên nhiên liệu cho các ngành sản xuất, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn TKV tận dụng triệt để cơ hội an toàn về dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới và thị trường đang có tín hiệu khả quan để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh. Phấn đấu cả năm sản xuất 40 triệu tấn than; tiêu thụ 42 triệu tấn; lợi nhuận phấn đấu 3.000 tỷ đồng, góp phần bảo đảm thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm của tỉnh.

Nhân dịp bước vào năm mới, Bí thư Quảng Ninh gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, người lao động của TKV, đồng thời khẳng định tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho người lao động, làm tốt công tác đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm