Đồng Tháp: Nhiều “gia đình hiến máu”

(PLO) - Những năm gần đây, phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo ở huyện Tam Nông đã trở thành nghĩa cử cao quý và nét đẹp nhân văn sâu sắc không chỉ của cán bộ-công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, giáo viên, đoàn viên-thanh niên mà còn lan rộng ra các tầng lớp nhân dân. Nổi bật, có nhiều gia đình tích cực hiến tặng, sẻ chia những giọt máu hồng tình nghĩa để cứu giúp người bệnh vượt qua cơn nguy kịch, giành lại mạng sống từ tay tử thần.

Bà Lê đang hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện đa khoa huyện Tam Nông đầu năm 2017.

Bà Lê đang hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện đa khoa huyện Tam Nông đầu năm 2017.

Tại xã Phú Hiệp, chỉ một đoạn đường ngắn chưa đầy 50m ở ấp K10 đã có tới 5 hộ, với trên 10 người tự nguyện hiến máu nhân đạo và tham gia câu lạc bộ ngân hàng máu sống ở địa phương. Điển hình như hộ bà Trương Thị Lệ ngụ ấp K10 có 5 nhân khẩu mà có tới 4 người tự nguyện hiến máu nhân đạo tổng cộng 20 lần.

Trong đó, bà Lệ (sinh năm 1964) có tới 11 lần hiến máu, chồng bà là ông Phạm Văn Hùng (sinh năm 1965) có 4 lần hiến máu, đứa con lớn tên Bích Ngọc (sinh năm 1981) có 3 lần hiến máu và đứa con thứ hai là Phạm Hữu Nghĩa (sinh năm 1992) có 2 lần hiến máu. Những giọt máu nhân đạo của các thành viên trong gia đình bà Lệ cho đi đã góp phần cứu sống bệnh nhân nghèo vượt qua cơn thập tử-nhất sinh. 

Với thành tích nhiều lần tình nguyện hiến máu nhân đạo của hộ bà Trương Thị Lệ và ông Phạm Văn Hùng; hộ cựu chiến binh Võ Minh Tuấn và chị Nguyễn Thị Bé Năm… đã được tôn vinh, khen thưởng. Tuy nhiên, với họ, nghĩa cử này chỉ là “làm theo lương tâm, trách nhiệm của một người dân và mong muốn góp chút công sức nhỏ bé của mình vì sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội…”. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ có 347 đại biểu chính thức tham dự

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ có 347 đại biểu chính thức tham dự

(PLVN) - Ngày 21/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, đại hội diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 23-25/9 với sự tham dự của 418 đại biểu, trong đó có 347 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 52.828 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đọc thêm