Hải Phòng khánh thành loạt công trình trường học

(PLVN) - Sáng 23/7, UBND quận Kiến An, TP Hải Phòng tổ chức khánh thành và đưa vào khai thác hàng loạt các công trình trường học trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Kiến An lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Các đại biểu cắt băng khánh thành các công trình trường học

Các đại biểu cắt băng khánh thành các công trình trường học

Theo đó, 8 công trình được triển khai và đưa vào sử dụng trong dịp này gồm công trình xây dựng mới nhà lớp học 3 tầng và phụ trợ Trường THCS Trần Phú; xây dựng nhà lớp học 2 tầng, nhà ăn và công trình phụ trợ Trường Tiểu học Kim Đồng cơ sở 1; xây dựng nhà lớp học 3 tầng, nhà ăn cùng các hạng mục phụ trợ Trường Tiểu học Kim Đồng cơ sở 2,  công trình mở rộng, nâng cấp Trường mầm non Hoa Phượng (thuộc phường Văn Đẩu);

Xây dựng nhà để xe của học sinh và giáo viên, di chuyển cổng Trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Lãm Hà); xây dựng nhà lớp học 2 tầng Trường mầm non Hướng Dương và các hạng mục phụ trợ (thuộc phường Ngọc Sơn); công trình cải tạo, sửa chữa sân khấu, hệ thống thoát nước và các hạng mục phụ trợ Trường mầm non Đồng Hòa (phường Đồng Hòa); xây dựng nhà lớp học 2 tầng và sân khấu Trường mầm non Hoa Mai (phường Tràng Minh) và (phường Văn Đẩu).

 Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Lê Quốc Tiến trao tặng tủ sách 50k cho các trường học.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Kiến An Trần Quang Minh nhấn mạnh, việc khánh thành và đưa vào sử dụng các công trình nói trên đã từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ công tác giáo dục đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của học sinh và giáo viên, góp phần làm thay đổi diện mạo các nhà trường.

 Phó Giám đốc Sở GD&DDT Vũ Văn Trà khánh thành công trình tại trường THCS Trần Phú, quận Kiến An.

Trước đó, UBND quận Kiến An tổ chức Lễ vận hành chạy thử Dự án khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường làng nghề Tràng Minh, phường Tràng Minh. Dự án khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường làng nghề Tràng Minh, phường Tràng Minh có tổng mức đầu tư hơn 120 tỷ đồng, do UBND quận Kiến An là Chủ đầu tư.

Mục tiêu của Dự án là đầu tư xây dựng và vận hành bền vững các công trình xử lý chất thải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường do các nguồn thải gây ra, cải thiện các khu vực đã bị ô nhiễm trong làng nghề… nhằm góp phần xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm và cải thiện môi trường tại làng nghề Tràng Minh.

 Dự án khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường làng nghề Tràng Minh được vận hành.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

(PLVN) - Với lối kiến trúc đặc biệt đã được hình thành và lưu truyền hàng ngàn năm qua, những ngôi nhà sàn không chỉ là nơi chở che cho con người, biểu tượng của tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà còn là đặc trưng văn hoá của vùng đất đỏ Tây Nguyên.


Đọc thêm