Hải Phòng thông xe kỹ thuật tuyến đường tỉnh 359 hơn 1.300 tỷ ngay cửa ngõ thành phố

(PLVN) - Sáng 8/5, UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật tuyến Đường tỉnh 359 đoạn từ Trung đoàn 238 chân cầu Bính đến Ngã tư Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên. Tuyến đường có tổng mức đầu tư lên tới 1.315 tỷ đồng.

Đại biểu cắt băng thông xe kỹ thuật tuyến Đường tỉnh 359

Đại biểu cắt băng thông xe kỹ thuật tuyến Đường tỉnh 359

Dự án đầu tư, cải tạo đường tỉnh 359 được xác định là một trong những dự án trọng điểm của TP Hải Phòng nhằm cải thiện hệ thống giao thông đô thị của TP và được triển khai trên địa bàn các xã: Tân Dương, Thủy Sơn, Thủy Đường, An Lư, Trung Hà và thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên.

Trước khi được khởi công xây dựng vào tháng 6/2019, tuyến đường 359 hẹp, bề rộng lòng đường chỉ đạt 11m, nhiều vị trí đã hư hỏng, xuống cấp, thường xuyên ách tắc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, không đáp ứng được nhu cầu lưu thông hàng hóa và đi lại của nhân dân.

Đến nay, tuyến đường 359 đã trở thành một con đường lớn, hiện đại, lòng đường rộng đến 21,5m, 6 làn xe. Tuyến đường mới đã giúp cải thiện mỹ quan, môi trường đô thị, đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa và đi lại của nhân dân huyện Thủy Nguyên nói riêng cũng như nhân dân TP Hải Phòng nói chung.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh, cùng với việc thông xe kỹ thuật nút giao thông Nam Cầu Bính và khởi công tuyến đường nối nút giao đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng - đường Máng Nước, công trình đầu tư, cải tạo đường tỉnh 359 sẽ tạo ra tuyến đường trục Bắc - Nam hiện đại, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông đô thị của TP theo tinh thần Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Thủy Nguyên, đặc biệt là sự đồng thuận ủng hộ của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án, tạo điều kiện để Dự án hoàn thành.

Trong bối cảnh TP và cả nước đang thực hiện các biện pháp phòng, chống nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát và đội ngũ cán bộ đã khắc phục khó khăn, thi công hoàn thành công trình bảo đảm chất lượng, tiến độ. Lễ thông xe kỹ thuật đoạn từ Trung đoàn 238 đến Ngã tư Núi Đèo đã thể hiện cố gắng, nỗ lực và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP trong việc đạt mục tiêu kép là phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế, xã hội.

 Lãnh đạo TP Hải Phòng cắt băng khánh thành tuyến đường hiện đại.

Tuyến đường mới hoàn thiện tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, hành khách từ các khu công nghiệp VSIP, Bến Rừng, huyện Thủy Nguyên tới Quốc lộ 5 và Quốc lộ 10 và tỉnh Quảng Ninh; giảm thiểu nguy cơ tai nạn, ùn tắc giao thông.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh, đường 359 phải là một con đường hiện đại, văn minh, an toàn và thuận tiện cho giao thông hàng hóa, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đáp ứng yêu cầu về cảnh quan đô thị ở cửa ngõ vào nội đô TP.

Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Xuân Bình yêu cầu các cơ quan chức năng cần tập trung cao độ, đẩy nhanh thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đảm bảo hoàn thành và bàn giao hết mặt bằng thi công đoạn tuyến từ ngã tư Núi Đèo đến xã Trung Hà cho các nhà thầu trong giai đoạn sớm nhất để hoàn thành đồng bộ Dự án giao thông quan trọng này của TP.

Đây là Lễ thông xe kỹ thuật thứ 3, tiếp theo Lễ thông xe kỹ thuật Dự án phát triển giao thông đô thị TP Hải Phòng và Nút giao Nam cầu Bính để chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm